Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tiệc trà của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội

(MOFA) - Ngày 08/02/2018, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Ha Noi - AWCH) đã có cuộc gặp mặt nhân dịp đầu năm mới 2018 tại buổi tiệc trà (High Tea) thân mật do Bà Wong Siow Ping Catherine, Đại sứ Singapore tại Hà Nội tổ chức.

Trong không khí ấm cúng và vui vẻ của buổi gặp gỡ đầu tiên năm 2018, các thành viên AWCH đã cùng điểm lại những sự kiện, hoạt động ý nghĩa của Nhóm trong năm 2017 và cùng trao đổi về kế hoạch hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Bước sang năm thứ ba của hoạt động này, Nhóm sẽ tiếp tục thúc đẩy giao lưu, tìm hiểu, chia sẻ giữa phụ nữ các nước ASEAN tại Hà Nội, nhằm mục tiêu tăng cường quảng bá về Cộng đồng ASEAN nói chung và từng quốc gia thành viên nói riêng, về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa các dân tộc ở Đông Nam Á.

Tham dự cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự AWCH chúc mừng Singapore đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN 2018, khẳng định Việt Nam ủng hộ và sẽ hợp tác chặt chẽ với Singapore để hiện thực hóa chủ đề của năm 2018 về một “ASEAN Tự cường và Sáng tạo”. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cũng đánh giá cao các hoạt động của AWCH trong thời gian vừa qua, không chỉ có giá trị thúc đẩy đoàn kết, gắn kết giữa các người dân các nước ASEAN, mà còn có ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em ở nhiều địa phương. Đại sứ mong rằng những hoạt động của AWCH trong thời gian tới sẽ đóng góp tích cực vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm.

Nhân dịp này, Đại sứ Wong Siow Ping Catherine đã giới thiệu và cùng các thành viên AWCH làm món Popiah, một món ăn rất ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến và rất phổ biến ở Singapore và một số nước ASEAN khác.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer