Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 22 tháng 10 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tiệc trà Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội


Ngày 03/8/2017, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Hanoi - AWCH) đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu tại buổi tiệc trà (High tea) thân mật do Bà Marichu Servigon, Phu nhân Đại sứ Philippines - nước Chủ tịch ASEAN 2017, Phó Chủ tịch thứ nhất AWCH đăng cai tổ chức.

Tham dự cuộc gặp có Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự AWCH, cùng các thành viên Nhóm AWCH là các phu nhân và cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và của các nước ASEAN tại Hà Nội.

Cuộc gặp lần này có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm vàng 50 năm thành lập ASEAN, 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 2 năm ngày thành lập Nhóm AWCH.  Các thành viên AWCH đã cùng nhau điểm lại các hoạt động của Nhóm kể từ khi thành lập vào tháng 8/2015, trao đổi kế hoạch hoạt động trong thời gian tới và một số vấn đề liên quan tới công tác tổ chức và hoạt động của Nhóm. Với những thành công và kinh nghiệm rút ra từ các hoạt động sôi nổi, tích cực và có nhiều ý nghĩa trong hai năm qua, Nhóm AWCH nhất trí và khẳng định quyết tâm trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, góp phần tăng cường sự hiểu biết về Cộng đồng ASEAN cũng như đóng góp và tham gia ngày càng nhiều trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Thời gian tới, các thành viên nhất trí cùng nhau triển khai tổ chức tốt các hoạt động: (i) “Lễ hội Vàng ASEAN – ASEAN Golden Festival” vào ngày 26/8/2017; (ii) hoạt động từ thiện tại Thành phố Nam Định, hỗ trợ trang thiết bị cho Trường THCS Nguyễn Phúc, xã Liên Minh, Huyện Vụ Bản, tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm trẻ khuyết tật Nam Định ngày 5/9/2017 và (iii) Hội chợ ẩm thực quốc tế dự kiến vào ngày 10/12/2017.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch danh dự AWCH Nguyễn Nguyệt Nga đánh giá cao nỗ lực của Bà Lê Nguyệt Anh, phu nhân Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch Nhóm AWCH, Bà Tào Thanh Hương, Phó Chủ tịch và các thành viên  Ban chấp hành Nhóm trong hai năm qua đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần tích cực  vào việc xây dựng cộng đồng ASEAN thống nhất, vững mạnh, nâng cao sự hiểu biết của người dân về ASEAN. Thay mặt các thành viên của Ban chấp hành AWCH,  Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cũng thông báo việc chia tay với Bà Lê Nguyệt Anh, Bà Tào Thanh Hương, Bà Nguyễn Minh Hạnh và giới thiệu Bà Trần Thị Bích Vân, phu nhân Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng là Chủ tịch AWCH; Bà Trịnh Tú Lan, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn Báo chí nước ngoài là Phó Chủ tịch, Bà Tạ Phương Dung là Thư ký Nhóm AWCH  và Bà Nguyễn Thị Hồng Vân là Ủy viên Ban chấp hành Nhóm AWCH./.

Cũng nhân dịp này, các thành viên của AWCH  đã được Bà Marichu Servigon giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Philippines./.


 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer