Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội thăm lớp vẽ thiếu nhi

Sáng 25/11, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Hanoi - AWCH) đến thăm lớp học vẽ Sắc Cảm của các em thiếu nhi tại Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội).

Họa sĩ Nguyễn Mai Hương, phụ trách lớp, cho biết: Lớp vẽ Sắc Cảm được Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp với CLB Văn hóa Việt Nam - Hungary thành lập năm 2016

“Chúng tôi mở lớp vẽ này cùng với một số lớp chuyên ngành khác như guitar, ngoại ngữ… Mục đích của lớp là tổ chức cho các cháu học vẽ và hiểu biết về nền mỹ thuật nước nhà cũng như mỹ thuật thế giới để sau này các cháu có thể trở thành những công dân toàn cầu” - bà Mai Hương cho biết.

Lớp hiện có 18 học sinh trong đó có một số học sinh là người nước ngoài. Do có sức lan tỏa lớn nên Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đã biết đến lớp vẽ này và đây là lần đầu tiên Nhóm AWCH đến thăm, giao lưu với lớp.

Chủ tịch Ban chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Bà Trần Thị Bích Vân (phu nhân Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng) cho biết:

“Hội họa là một lĩnh vực có thể gắn kết được với bạn bè trên thế giới, chúng ta là công dân của ASEAN thì các thành viên của các Đại sứ quán các nước ASEAN ở đây cũng nên được biết về hội họa Việt Nam.

Một cách tình cờ, tôi có quen họa sĩ Mai Hương, một thành viên tích cực của Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary. Khi họa sĩ Mai Hương cho tôi biết về lớp vẽ Sắc Cảm là lớp học nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng của các em thiếu nhi, tôi thấy đây là ý tưởng rất hay do đó đã tổ chức chuyến thăm cho các vị phu nhân Đại sứ, cán bộ ngoại giao các nước ASEAN tại Hà Nội, với mục đích để cho các vị phu nhân Đai sứ, cán bộ ngoại giao các nước ASEAN tại Hà Nôi cảm nhận được về nền hội họa Việt Nam, cảm nhận được sự giáo dục của chúng ta đối với thế hệ tương lai, và góp phần gắn kết các nước thành viên ASEAN. Trong tương lai chúng tôi sẽ tổ chức nhiều chương trình hoạt động như thế này để tăng cường hiểu biết của bạn bè ASEAN về hội họa Việt Nam.”

Sau khi nghe giới thiệu về các bức tranh do các học sinh tự vẽ, các thành viên trong đoàn AWCH đã được các em học sinh phác hoạ chân dung. Kết thúc lớp học vẽ, các thành viên AWCH đã trao quà cho các học sinh.  

Sau đó các thành viên AWCH đã dành thời gian tham quan phòng tranh của họa sĩ Mai Hương và nghe giới thiệu về hội họa Việt Nam, xem hoạ sĩ hướng dẫn vẽ trên lụa.

Trung Hiếu

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer