Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Nhóm AWCH trải nghiệm làm món ăn Việt

(Bao TG 7 VN) - Các thành viên Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH) với sự hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết đã trổ tài làm món nộm hoa chuối, nem hải sản và phở gà.


Trải nghiệm văn hóa các nước ASEAN là một hoạt động thường niên của Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH), ngày 23/10,tại Nhà hàng nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết, thành viên của nhóm đã có một buổi trải nghiệm làm món ăn Việt gồm nộm hoa chuối, nem hải sản và phở gà.


Hoạt động trải nghiệm làm món ăn Việt lại là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động tìm hiểu văn hóa ẩm thực các nước ASEAN giúp thành viên của nhóm có thêm những góc nhìn và cùng thưởng thức ẩm thực các nước được "đúng điệu"

Các thành viên tự tay làm món nộm chuối dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Ánh Tuyết. Nguyên liệu làm món nộm chuối đơn giản và sau buổi trải nghiệm, các thành viên hoàn toàn có thể tự làm tại nhà

Nghệ nhân Ánh Tuyết hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ cách làm món nộm hoa chuối cũng như cách để món nộm giữ được hương vị, ngon và độc đáo. Món nộm này có vị thanh mát, chua ngọt vừa phải rất dễ ăn. Hoa chuối giòn, đậu béo ngậy cùng với chút lạc rang bùi bùi  đã khiến các thành viên của nhóm vô cùng hào hứng.

Ngay sau khi hoàn thành trải nghiệm làm món nộm rau chuối - một món ăn dân giã của người Việt, các thành viên nhóm AWCH  được trải nghiệm làm món nem hải sản

Phu nhân đại sứ Indonesia tại Việt Nam cẩn thận ghi chép công thức và những lưu ý để có được món nem hải sản đậm hương vị Việt của nghệ nhân Ánh Tuyết trong quá trình hướng dẫn.

Các thành viên của nhóm đều hào hứng và làm theo hướng dẫn chi tiết

Phu nhân đại sứ Malaysia trổ tài làm nem hải sản.

Phu nhân đại sứ Myanmar cùng con gái làm món nem hải sản trong buổi trải nghiệm làm món ăn Việt. Bà là thành viên mới của nhóm AWCH và đây là lần đầu tiên bà tham dự hoạt động của Nhóm


Nghệ nhân Ánh Tuyết hướng dẫn thành viên của nhóm tiến hành rán món nem sau khi hoàn thành những công đoạn cuốn nem cuối cùng. Bà cũng lưu ý khi rán nem phải ngập dầu và nóng ở mức 70 - 85 độ.

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer