Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 23 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tuần Văn hoá Việt Nam khai mạc ở Tehran

Tối 24/12, tại Nhà hát Thành phố thủ đô Tehran, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam tại Iran. Tới dự có ông Ghodrat Ali Heshmatian, Chủ tịch Liên hiệp các đảng Iran, ông Dariush Solat Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Cộng đồng, Bộ Ngoại giao cùng nhiều quan chức Iran. Một số Đại sứ các nước và cán bộ Ngoại giao đoàn cũng có mặt. Rạp hát 500 chỗ ngồi chật kín với khán giả là những người hâm mộ nghệ thuật và yêu Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Tuần Văn hoá Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định  ý nghĩa của việc lần đầu tiên tổ chức Tuần Văn hoá Việt Nam ở Iran, “văn hoá là con đường ngắn nhất giữa trái tim và trái tim; Tuần Văn hoá này sẽ giúp người Việt Nam và Iran gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và giúp cho quan hệ hai nước ngày một phát triển”. Đại diện cho các bạn Iran ông Ghodrat Ali Heshmatian, Chủ tịch Hiệp hội các đảng Iran nhấn mạnh tình cảm của người Iran đối với Việt Nam từ những năm chiến tranh cho tới hôm nay. Hoan nghênh sáng kiến của ĐSQ Việt Nam tổ chức Tuần Văn hoá Việt Nam tại Iran.

Giám đốc dự án phim “Thiên đường không xa” của Iran về các địa danh du lịch Việt Nam và Đạo diễn Andrian Jelveh cũng phát biểu giới thiệu quá trình làm phim của đoàn làm phim và ấn tượng của đoàn làm phim với danh làm thắng cảnh Việt Nam, giải thích tại sao tên phim là thiên đường không xa. Việt Nam đấy là thiên đường của danh lam thắng cảnh không xa lắm đối với Iran.

Các bạn Iran yêu nghệ thuật rất ấn tượng với những tiếng đàn bầu, đàn cơ rông pút, đàn tơ rưng, đàn nhị, đàn tranh và cả tiếng sáo không thể thiếu, cùng những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh của các nghệ sĩ Việt Nam với trưởng đoàn là Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Hải Phượng . Sau mỗi tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam đều là các tràng pháo tay không ngớt. Không khí Việt Nam của ngày khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam còn được nhấn mạnh thêm với 20 bức ảnh khổ lớn về phong cảnh và cuộc sống con người Việt Nam do các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Iran chụp.

Trước buổi khai mạc ĐSQ cũng đã tổ chức một buổi văn hoá Việt Nam tại ĐSQ. Theo chương trình Tuần lễ Văn hoá Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức cho đến ngày 29/12 tại 5 thành phố nữa là Shiraz, Esfahan, đảo Kish, Tabriz và Kashan.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer