Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Nội dung thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 2 năm 2013 của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao


 Bộ Ngoại giao
Vụ Thông tin Báo chí

HỌP BÁO THƯỜNG KỲ LẦN THỨ 2
(Hà Nội, ngày 21 tháng 02 năm 2013)

I. THÔNG BÁO

1. Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch thăm chính thức Việt Nam (26/2-1/3/2013)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Vi-li Sâu-đân (Villy Sovndal) sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26/2 – 1/3/2013.

Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Vi-li Sâu-đân sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh để trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển và giáo dục - đào tạo.

2. Bộ trưởng Ngoại giao Xéc-bi-a I-van Mờ-rờ-kích (Ivan Mrkic) thăm chính thức Việt Nam (27/2-2/3/2013)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Xéc-bi-a I-van Mờ-rờ-kích sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27/2-2/3/2013.

Hai Bộ trưởng sẽ trao đổi các biện pháp thiết thực nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại, văn hóa-du lịch…; trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

3. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc (ngày 25/2/2013)

Nhận lời mời của Chính phủ Hàn Quốc, từ ngày 24-26/2/2013 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ thăm Hàn Quốc và tham dự Lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc Pắc Cưn Hê (Park Geun Hye) được tổ chức vào ngày 25/02/2013 tại Xê-un. Chuyến thăm nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.    

4. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm làm việc tại Lào (23 – 25/2/2013)

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt (Somsavat Lengsavad), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Phân ban hợp tác Việt Nam – Lào sẽ thăm làm việc tại Lào từ ngày 23 – 25/2/2013.

Chuyến thăm nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư. Đây cũng là dịp để hai bên trao đổi các biện pháp triển khai kết quả kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào lần thứ 35, trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

5. Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam tham dự Phiên họp Cấp cao Khóa họp 22 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc và Hội nghị Giải trừ quân bị (25-27/2/2013)

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Phiên họp Cấp cao Khóa họp 22 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc và Hội nghị Giải trừ quân bị được tổ chức từ ngày 25-27/2/2013 tại Geneva, Thụy Sĩ, và sẽ có các bài phát biểu quan trọng về quan điểm của Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền và giải trừ quân bị.

II. TRẢ LỜI CÂU HỎI

Câu hỏi: Tại chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thượng Nghị sỹ Mỹ Mary Landrieu cho biết Việt Nam và Mỹ sẽ sớm khởi động lại chương trình giao nhận con nuôi. Xin cho biết quan điểm của Việt Nam về vấn đề này?

Trả lời:

Trên tinh thần nhân đạo và nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ em, Luật pháp Việt Nam có những quy định rõ ràng về quy trình, thủ tục đối với việc trẻ em được cho làm con nuôi người nước ngoài và trong thực tế thời gian qua, Việt Nam đã hợp tác tốt với các nước trong lĩnh vực này

Liên quan đến vấn đề phóng viên hỏi, hai bên đang tiếp tục xem xét./.
 

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer