Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Họp báo thường kỳ lần thứ 1 năm 2014

(Hà Nội, ngày 20 tháng 02 năm 2014)

THÔNG BÁO

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung Quốc (21 - 25/2):

Nhận lời mời của Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc Du Chính Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 21 - 25/2/2014.

Chuyến thăm nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến Đoàn sẽ có các cuộc hội kiến lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, hội đàm với đoàn đại biểu Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, và thăm thành phố Thiên Tân.

TRẢ LỜI CÂU HỎI

Câu hỏi: Xin cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ thông qua Luật Nông nghiệp 2014, trong đó có nội dung về chương trình giám sát cá da trơn và quy định sản xuất đến việc đóng gói và xuất khẩu ngang đồng với mặt hàng sản xuất tại Hoa Kỳ?

Trả lời:

Trong những năm qua, Việt Nam luôn kiểm soát chặt chẽ ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản, áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn cao nhất của quốc tế (trong đó có quy chuẩn BAP – Tiêu chuẩn thực hành nuôi tốt nhất của Hoa Kỳ), đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường sinh thái. Sản phẩm cá da trơn của Việt Nam được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới đón nhận.

Chúng tôi lo ngại những quy định mới trong Luật Nông nghiệp 2014 của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản của Việt Nam, cũng như người tiêu dùng Hoa Kỳ và cho rằng các biện pháp trong Chương trình giám sát cá da trơn nêu trong Luật Nông nghiệp 2014 cần tuân thủ các cam kết quốc tế của Hoa Kỳ, không tạo ra các rào cản thương mại./.

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer