Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 23 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về tình hình người Việt Nam sau trận động đất tại Mê-hi-cô


(MOFA) - Ngày 21/9/2017, tại cuộc Họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết tình hình người Việt Nam sau trận động đất tại Mê-hi-cô xảy ra vào ngày 20/9/2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu:

"Tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến Chính phủ và nhân dân Mê-hi-cô và những gia đình những nạn nhân của trận động đất vừa qua. Ngày 20/09/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có điện chia buồn gửi đến Ngài Tổng thống Liên bang Mê-hi-cô Ên-ri-kê Pê-nha Ni-ê-tô. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô Lu-ít Vi-đê-ga-ray Ca-xô.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mê-hi-cô, hiện chưa có công dân bị thương trong trận động đất. Tuy nhiên, một số căn hộ của công dân Việt Nam bị hỏng hóc. Những công dân này đã được Đại sứ quán hỗ trợ thu xếp chỗ ăn, ở.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mê-hi-cô đang nỗ lực giữ liên lạc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cao nhất để đảm bảo an toàn cũng như sinh hoạt cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Mê-hi-cô. Đại sứ quán cũng đã ngay lập tức mở các đường dây nóng trực 24/24h để sẵn sàng hỗ trợ kịp thời các công dân cần giúp đỡ".

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer