Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 18 tháng 11 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thông cáo của Bộ Ngoại giao về việc tiếp nhận 100 ngư dân Việt Nam bị phía Mi-crô-nê-xi-a bắt giữ do vi phạm vùng biển nước này về nước

(MOFA) - Trong thời gian từ tháng 11/2014 đến tháng 03/2015, có 09 tàu cá cùng 100 ngư dân thuộc các Tỉnh: Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Bình bị các lực lượng chức năng Nhà nước Liên bang Mi-crô-nê-xi-a bắt giữ do đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của nước này .

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương làm việc và đề nghị các cơ quan chức năng Mi-crô-nê-xi-a phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ lương thực thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho các ngư dân. Thông qua nhiều kênh tiếp xúc khác nhau, Bộ Ngoại giao cũng đề nghị phía Mi-crô-nê-xi-a sớm thả tự do cho các ngư dân, đồng thời vận động các quốc gia, các tổ chức quốc tế có các biện pháp phối hợp giúp đỡ các ngư dân Việt Nam.

Ngày 07/7/2015, với sự thỏa thuận giữa chính quyền Mi-crô-nê-xi-a  và Bộ Ngoại giao, cùng với sự hỗ trợ của Tổ chức di cư quốc tế (IOM), Bộ Ngoại giao đã đưa các ngư dân Việt Nam về nước trên chuyến bay của Hãng hàng không Our Airline (Cộng hòa Nauru)./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer