Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 23 tháng 08 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Ngoại giao Đoàn thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Trong khuôn khổ Đại hội thế giới lần thứ 8 của UNESCO (19/8 đến 22/8) tại Hà Nội, Ngoại Giao đoàn - đại diện 21 Đại sứ quán tại Việt Nam cùng các hội viên UNESCO đã có chuyến thăm quan Khu du lịch Tràng An - Bái Đính vào ngày 21-8-2011.

Ông Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chào mừng Đoàn Ngoại giao và Đoàn Liên hiệp các Hội UNESCO về thăm Ninh Bình. Chủ tịch nhấn mạnh Ninh Bình rất hân hạnh được đón đoàn đại biểu của các quốc gia trên thế giới về thăm tỉnh. Tại khu văn hoá tâm linh chùa Bái Đính. Đoàn đại biểu đã thỉnh chuông, thắp hương, thực hiện nghi lễ cầu nguyện thế giới hoà bình. Đoàn cũng đã đến dâng hương và tham quan Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư và một số danh lam khác của Tỉnh.

Các vị Đại sứ và tham tán các nước bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với cảnh quan thiên nhiên và cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Ninh Bình đã dành cho Đoàn. Qua chuyến thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình các vị Đại sứ và tham tán đã nhận thấy Ninh Bình là một tỉnh có tiềm năng lớn về du lịch và sẵn sàng có những hợp tác về phát triển các dự án du lịch ở tỉnh. Các Đại sứ và tham tán các nước cũng dành thời gian tìm hiểu về chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình đối với các dự án du lịch; một số điều kiện về cơ sở hạ tầng, giao thông, nhà hàng phục vụ phát triển du lịch, dịch vụ.

Chuyến thăm và làm việc tại Tỉnh Ninh Bình đã góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Sứ quán các nước, Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới với Việt Nam đồng thời là  dịp để Tỉnh Ninh Bình quảng bá và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế trong tiến trình xây dựng hồ sơ di sản đối với quần thể danh thắng Tràng An.

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer