Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 30 tháng 08 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Triển lãm tranh thiếu nhi Việt Nam tại Pháp

(VH)- Ngày 5.1.2010, tại Paris, Pháp, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm giới thiệu với các bạn Pháp và châu Âu một số kết quả sáng tạo của thiếu nhi Việt Nam trong thời gian qua với chủ đề “Việt Nam qua ánh mắt trẻ thơ”.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa VN tại Pháp Phạm Xuân Sinh phát biểu tại lễ khai mạc

Trong những năm qua, Việt Nam luôn quan tâm đến những hoạt động sáng tạo của thiếu niên, nhi đồng. Ngoài giờ dạy vẽ chính thức tại các trường học, Nhà nước còn mở các trung tâm, câu lạc bộ vẽ cho các cháu, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào vẽ tranh thiếu nhi từ các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM đến các tỉnh xa xôi như: Lạng Sơn, Bắc Kạn, Sơn La, Lai Châu, Đắk Lắk, Kon Tum, Tây Ninh, Bình Định, Cà Mau... Tại mỗi tỉnh, thành phố hoạt động này đã thu hút hàng ngàn cháu tham gia. Qua nhiều cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi trong nước và quốc tế, các em thiếu nhi Việt Nam đã giành nhiều giải thưởng cao tại Ai Cập, Ấn Độ, Nhật Bản, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Phần Lan, Bănglađét, Iran và các cuộc thi trong khối ASEAN...

Triển lãm giới thiệu 138 bức tranh xuất sắc của các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam (từ 6 đến 14 tuổi) được chọn lọc từ hơn 10.000 bức tranh vẽ về đề tài quê hương, đất nước, con người Việt Nam và diễn ra đến hết ngày 30.1.2010. Đến dự lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam bên cạnh UNESCO, Tổng thư ký Hội Người Việt Nam tại Pháp và đông đảo bạn bè Pháp, các nhà nghiên cứu, phê bình nghệ thuật, bà con Việt kiều.

Qua cuộc triển lãm này, Trung tâm mong muốn giới thiệu tới công chúng Pháp, châu Âu  về năng khiếu, tài năng hội họa của các cháu thiếu nhi Việt Nam, góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, tăng cường những hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Đỗ Đức Long

(Trung tâm Văn hóa VN tại Pháp)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer