Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ tư, ngày 03 tháng 09 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Quảng bá Du lịch Việt Nam trên truyền hình Xlovakia

Nội dung chương trình là quảng bá và giới thiệu đất nước Việt Nam, lịch sử, văn hóa, đời sống, ẩm thực, phong tục tập quán, chế độ chính sách xã hội.

Để quảng bá cho chương trình du lịch ở Việt Nam, trong hai tối 14/08 và 16/08/2011 kênh truyền hình TA3 (Một trong những kênh có đông khán giả nhất ở Xlovakia) đã phát chương trình du lịch Việt nam trong thời gian 30 phút. Nội dung chương trình là quảng bá và giới thiệu đất nước Việt Nam, lịch sử, văn hóa, đời sống, ẩm thực, phong tục tập quán, chế độ chính sách xã hội. Phóng viên chương trình phỏng vấn ông Branislav Stefanik, du khách đã từng đến Việt Nam rất nhiều lần, kèm theo hình ảnh, phóng sự về đất nước, vùng quê, đường phố và con người Việt Nam. Theo ông Stefanik, Việt Nam là đất nước phát triển rất nhanh, người dân chăm chỉ, cởi mở, thân thiện và rất năng động. Mặc dù Việt Nam đã phải chịu đựng nhiều khó khăn, hậu quả nặng nề của chiến tranh, nhưng vẫn tích cực phấn đấu, vượt qua quá khứ hướng về tương lai. Hiện nay, Mỹ là một trong đối tác quan trọng nhất của Việt Nam và người dân Việt Nam không còn ác cảm với Mỹ, hơn nữa họ còn chào đón người Mỹ đến thăm Việt Nam để kinh doanh, đầu tư. Về các điểm thăm quan, tại thủ đô Hà Nội có Hồ Hoàn Kiếm, Chùa Một cột, Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Và một số danh thắng khác ở Thành phố Hồ Chí Minh như Củ chi, Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Huế v.v.

Thông tin về xã hội và lối sống, ông Stefanik cho biết có sự khác biệt chút ít giữa người dân miền Bắc và miền Nam và cho rằng, sự khác biệt này xuất phát từ chính sách của hai miền trước đây. Phía Bắc có chế độ xã hội chủ nghĩa, còn miền Nam đã từng phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa. Hiện nay Việt Nam có chế độ xã hội chủ nghĩa nhưng đã tiến hành cải cách kinh tế theo hướng kinh tế thị trường rất có kết quả.

Dịch vụ khách sạn, ăn uống tại các thành phố lớn rất tốt, có chất lượng cao. Ở một số vùng núi, biên giới phía Bắc có nhiều điểm du lịch tốt. Du khách có thể tìm được một số nhà gỗ, dịch vụ đơn giản và bình dân hơn. Chương trình cũng phỏng vấn các bác sỹ nhằm nhắc nhở du khách về vấn đề vệ sinh – y tế. Cần thiết phải tiêm chủng chống viêm gan A,B bệnh sốt rét đặc biệt tại các vùng đỏi hỏi đề phòng dịch bệnh như đồng bằng Mekong, vùng núi, v.v.

Kết thúc chương trình, đại diện công ty du lịch đề cập đến luật lệ, qui định của Việt Nam về xuất nhập cảnh, qui định không được mang hàng cấm cũng như số lượng ngoại tệ cần khai báo khi mang vào và ra khỏi Việt Nam, vấn đề giao thông, khí hậu v.v.v


   

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer