Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 08 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Vê-nê-xu-ê-la

Từ ngày 24/8-8/9/2011, Đoàn nghệ thuật Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam do Bà Nguyễn Thanh Hương làm trưởng đoàn, được sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, cùng các Đại sứ quán nước ta tại Pa-na-ma và Vê-nê-xu-ê-la, đã lưu diễn tại Pa-na-ma và Vê-nê-xu-ê-la.

Tại Vê-nê-xu-ê-la từ ngày 01-06/9/2001, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam được tổ chức theo Kế hoạch hợp tác Văn hóa giữa hai nước và nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 66 của nước ta và Đại lễ 200 năm Độc lập của nước bạn, Đoàn Nghệ thuật đã tham dự và biểu diễn tại nước bạn các hoạt động như sau:

- Chiều 01/9/2011: Tham dự Lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam, với các bộ phim đặc sắc, được làm phụ đề tiếng Tây Ban Nha và được trình chiếu rộng rãi tại các rạp phim công cộng Vê-nê-xu-ê-la.

- Tối 02/9/2011: Biểu diễn nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 66 do Đại sứ quán chủ trì tổ chức, với sự tham dự của trên 400 quan khách sở tại và Đoàn Ngoại giao, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Fernando Soto Rojas, Phó Chủ tịch Nghị viện Mỹ La tinh Ana Osorio, nhiều Bộ/Thứ trưởng, Đại biểu Quốc hội, đại diện các Cơ quan quyền lực Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội của Vê-nê-xu-ê-la.

- Chiều 03/9/2011: Biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Nghệ sỹ, với sự tham dự của đông đảo công chúng được tổ chức đưa đến từ một số cộng đồng dân cư.

- Sáng 05/9/2011: Tham dự buổi giao lưu ca múa nhạc Việt Nam – Vê-nê-xu-ê-la tại Nhà hát Nghê sỹ.

- Chiều 05/9/2011: Tham dự và biểu diễn tại Lễ khai trương Triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam – Vê-nê-xu-ê-la, hai đất nước một ý tưởng”, diễn ra trong 01 tháng tại Thư viện Quốc gia Vê-nê-xu-ê-la.

Kết quả biểu diển của Đoàn Nghệ thuật và các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam thành công tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm rất cao của đông đảo quần chúng, gây tiếng vang lớn và những ấn tượng sâu sắc. Các nghệ sỹ tham gia biểu diễn hăng say, nhiệt tình, hết mình vì nghệ thuật và có nhiều sáng tạo.

(Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại nước Công hòa Bô-li-va Vê-nê-xu-ê-la)
 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer