Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 01 tháng 09 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội chợ Noen lần thứ 21 tại Xlô-va-ki-a

Ngày 20/11/2011, tại Bratislava đã diễn ra Hội chợ Noen lần thứ 21 do Hội Phụ nữ quốc tế Slovakia phối hợp với Hội phu nhân Ngoại giao Đoàn và Thành phố Bratislava.

Hội chợ Noen được tổ chức hàng năm vào tháng 11 trước Lễ Giáng sinh đã thu hút được đông đảo người dân Slovakia cũng như khách quốc tế tham gia. Tại đây, khách thăm được thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống dân tộc trên thế giới cũng như mua các đồ lưu niệm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nước, các khu vực khác nhau trên thế giới.

Mục đích của Hội chợ nhằm quyên tiền cho các tổ chức, hoạt động từ thiện tại Slovakia và quảng bá về sản phẩm, món ăn đặc trưng của các dân tộc, đất nước có đại sứ quán ở Bratislava.

Tham gia Hội chợ lần này có khoảng hơn 40 cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế, một số tổ chức từ thiện và trường quốc tế tại Slovakia. Tuy là lần đầu tiên Cơ quan đại diện CHXHCN Việt Nam có mặt tại CH Slovakia nhưng các phu nhân và cán bộ Đại sứ quán đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt chương trình tham gia của đoàn Việt Nam. Đại sứ quán trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc như đồ gốm sứ, lụa tơ tằm, mây tre đan, về ẩm thực có nem rán, phồng tôm và nộm. Sau khi khai mạc Hội chợ, Bà Silvia Gaspanovic, Phu nhân Tổng thống Slovkia và Thị trưởng thành phố Bratislava đã ghé thăm gian hàng Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Xuân Lưu tặng Phu nhân Tổng thống và Ông Thị trưởng món quà lưu niệm Việt Nam. Đặc biệt, gian hàng Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách tham quan Slovakia cũng như quốc tế bởi những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo và hương vị món ăn quyến rũ của Việt Nam.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Xlô-va-ki-a)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer