Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ tư, ngày 20 tháng 08 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chương trình nghệ thuật "Hồn Sen Việt" tại Na-Uy

Chương trình ca múa nhạc nghệ thuật “Hồn Sen Việt” do các nghệ sĩ Nhà hát ca múa Nhạc Việt Nam biểu diễn đã nhận được sự hoan nghênh và ca ngợi nhiệt liệt của 350 khách mời.

Tối 1/11/2011, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Na Uy, chương trình ca múa nhạc nghệ thuật “Hồn Sen Việt” do các nghệ sĩ Nhà hát ca múa Nhạc Việt Nam biểu diễn đã nhận được sự hoan nghênh và ca ngợi nhiệt liệt của 350 khách mời, trong đó có nhiều quan chức của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa  và các Bộ ngành, cơ quan khác của Na Uy, gần 40 Đại sứ và Trưởng phái đoàn ngoại giao tại Oslo, nhiều doanh nghiệp, tổ chức NGO, cùng đông đảo bạn bè Na Uy và bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Na Uy.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Giô-náy-xơ Ga-Xtơ-rơ đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác văn hóa trong việc là nền tảng, cầu nối tạo nên tiếng nói chung giữa hai dân tộc và chương trình nghệ thuật “Hồn Sen Việt” đã tạo nên một dấu ấn khó quên trong dịp Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Na Uy. Sau buổi biểu diễn, nhiều quan khách đã chúc mừng và bày tỏ sớm có thêm cơ hội được thưởng thức các loại hình văn hóa truyền thống Việt Nam như Múa rối nước.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, Hội thảo xúc tiến du lịch “Gặp gỡ Việt Nam” do Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy, Tổng Cục Du lịch Việt Nam và Đại lý Vietnam Airlines tại Bắc Âu tổ chức cũng đã thu hút sự tham gia của nhiều công ty du lịch quan trọng của Na Uy chuyên đưa khách đi thị trường Châu Á. Đây là Hội thảo quảng bá du lịch Việt Nam đầu tiên tại thị trường Na Uy và được các công ty tham dự đánh giá cao về hiệu quả đặc biệt trong bối cảnh khách du lịch Na Uy đang ngày càng quan tâm tới Việt Nam. Phần giới thiệu được chuẩn bị chu đáo của Tổng Cục Du lịch và các công ty lữ hành lớn của Việt Nam sang tham dự Hội thảo, cùng với việc đóng góp nhiều chuyến du lịch khám phá thị trường Việt nam làm quà bốc tham trúng thưởng cho các công ty Na Uy cũng góp phần làm tăng không khí sôi động của Hội thảo.

Tại Hội thảo xúc tiến du lịch và Lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Na Uy, ta cũng đã quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long và phát động phong trào bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của quan khách tham dự.

Hợp tác văn hóa đã, đang và sẽ tiếp tục là một lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Na Uy, bạn bè Na Uy, quốc tế và bà con Việt kiều đều rất háo hức trước các sự kiện văn hóa.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Na-Uy)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer