Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 18 tháng 02 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Mỹ thuật Việt Nam cần cầu nối để công chúng thế giới biết đến

(TTXVN)- Nhiều tác phẩm mỹ thuật đương đại của Việt Nam đã và đang được nhiều bảo tàng trên thế giới lưu giữ, song do quảng bá không được tốt nên tranh của các nghệ sỹ Việt Nam chưa được công chúng biết đến nhiều, chính vì thế việc tạo ra những cầu nối là rất cần thiết.

Phòng tranh ArtBlue Studio của chị Phượng tại Singapore.

Đây là những chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Nguyễn Tiến Minh với phóng viên TTXVN bên lề lễ khai trương phòng tranh ArtBlue Studio diễn ra mới đây tại Singapore.

ArtBlue Studio hiện là phòng tranh duy nhất tại Singapore tập trung giới thiệu tác phẩm của các nghệ sỹ Việt Nam đương đại. Thông qua ArtBlue Studio, đã có khá nhiều tranh của Việt Nam được đưa vào Bảo tàng Mỹ thuật Singapore và tới đây là National Art Galery sẽ được khai trương vào cuối năm nay.

Chị Nguyễn Thị Phượng chủ phòng tranh ArtBlue Studio, cho biết dù ở Singapore có khá nhiều phòng tranh bán tác phẩm của các nghệ sỹ Việt Nam đương đại, song ArtBlue Studio là phòng tranh duy nhất bán 100% tranh Việt Nam.

ArtBlue Studio đã đi vào hoạt động từ năm 2006, song với việc chính thức khai trương phòng tranh, kể từ nay, “bất kể người khách nào yêu nghệ thuật Việt Nam đều biết được địa điểm cần đến.”

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cho biết đánh giá cao việc khai trương ArtBlue Studio tại Singapore bởi phòng tranh này sẽ là cầu nối cần thiết để đưa nghệ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế nhanh chóng hơn, do Singapore cũng là một trung tâm nghệ thuật trong khu vực. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là một cầu nối cho giới nghệ sỹ trong nước với các nghệ sỹ tại Singapore cũng như từ Singapore với thế giới.

Ông bày tỏ: “Tôi mong trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều phòng tranh tương tự như ArtBlue Studo có thể được mở ra ở Singapore cũng như một số quốc gia lân cận, thậm chí có thể ở châu Âu hoặc châu Mỹ để mỹ thuật Việt Nam được quảng bá ra bên ngoài một cách mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn”./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer