Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 18 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY VIỆT NAM TẠI TÂY BAN NHA NĂM 2017


Tối 23 tháng 5 năm 2017, Phó Thủ Tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự và phát biểu khai mạc sự kiện Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha được tổ chức trong khuôn viên toà nhà Circulo de Bellas Artes, một trung tâm văn hoá nổi tiếng của Madrid nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tới dự lễ kỷ niệm về phía Tây Ban Nha có Cao uỷ của Chính phủ phụ trách Chương trình Dấu ấn Tây Ban Nha (Marca Espana), ngài Carlos Espinosa de los Monteros.

(Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc sự kiện Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha)

Trong khuôn khổ Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha từ 23-25 tháng 5 năm 2017 do Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ ngành và địa phương tổ chức nhân chuyến thăm chính thức của PTTg Bộ trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh tới Tây Ban Nha đã diễn ra nhiều hoạt động văn hoá phong phú và đa dạng như múa rối cạn, biểu diễn nhạc cụ dân tộc do Nhà Hát múa rối Thăng Long trình diễn, triển lãm ảnh Những dấu mốc trong quan hệ hai nước do Hội hữu nghị Việt Nam -Tây Ban Nha tổ chức, không gian văn hoá Việt Nam giới thiệu những nét đặc sắc của văn hoá Việt cùng những trò chơi dân gian thú vị đã thu hút đông đảo người dân Tây Ban Nha đến xem. Nhân dịp này Tuần lễ phim Việt Nam với những bộ phim đang được khán giả Viêt Nam yêu thích như Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Chuyện của Yến, Đảo của Dân ngụ cư cũng thu hút đươc đông đảo công chúng Tây Ban Nha.

Cùng với các hoat động chính trị và kinh tế trong khuôn khổ sự kiện, các hoạt động văn hoá trong khuôn khổ Ngày Việt Nam tại TBN đã góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer