Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 23 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hang Sơn Đoòng lọt top 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở Châu Á

Chuyên trang du lịch Smarter Travel của Mỹ vừa công bố danh sách 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở Châu Á mà du khách không nên bỏ lỡ. Việt Nam có 3 kỳ quan nằm trong danh sách này là hang Sơn Đoòng, vịnh Hạ Long và Khu dự trữ sinh quyển rừng mặn Cần Giờ.

(Lao động) - Danh sách này được bầu chọn dựa trên ý kiến đánh giá cả khách du lịch sau khi có những trải nghiệm ở những địa điểm khác nhau ở Châu Á. Và bất ngờ là, vịnh Hạ Long đứng ở vị trí 1 trong số 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở Châu Á.

Smarter Travel đánh giá vịnh Hạ Long có vẻ đẹp mê hoặc, với hàng nghìn đảo lớn nhỏ ẩn hiện trên mặt nước xanh như như ngọc. Đến Hạ Long du khách có thể khám phá hệ thống hang động hay đi du thuyền để ngắm cảnh đẹp, hoặc có thể qua đêm trên du thuyền giữa mênh mông sóng nước để có những trải nghiệm thú vị.

Còn hang Sơn Đoòng đứng ở vị trí 19 trong số 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở Châu Á. Chuyên trang này mô tả, Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới với chiều dài gần 9 km, chứa đựng cả một con sông và khu rừng với nhiều loài thực vật quý hiếm. Nơi đây được phát hiện vào năm 1990, tuy nhiên mãi đến năm 2009 lòng hang mới được khám phá và thám hiểm một cách đầy đủ nhất.

Mới đây kênh ABC của Mỹ cũng đã thực hiện một phóng sự phát trực tiếp từ hang Sơn Đoòng khiến cả thế giới ngỡ ngàng. Vẻ đẹp của nó “đánh gục” những du khách mê du lịch khám phá, trải nghiệm.

Và điểm đến thứ ba được chuyên trang Smarter Travel nhắc tới là Khu dự trữ sinh quyển rừng mặn Cần Giờ (TPHCM). Cần Giờ không chỉ có nhiều rừng ngập mặn, mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị về nghiên cứu sinh học với hơn 200 loài động vật và 150 loài thực vật khác nhau. Du khách đến đây sẽ có trải nghiệm tuyệt vời như khám phá rừng ngập mặn, thăm đảo khỉ và thử cảm giác mạnh khi câu cá sấu trên sông.


 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer