Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 19 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Các nghệ sĩ Mozambique biểu diễn tại Việt Nam

TGVN)-Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mozambique – Việt Nam, Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam và Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) sẽ phối hợp với tô chức cho Đoàn Nghệ thuật Mozambique biểu diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 16/6.


Đoàn Ca Múa Nhạc quốc gia Mozambique là một đoàn nghệ thuật nổi tiếng đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, từng có nhiều chuyến lưu diễn khắp châu Phi, châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Hầu hết các nghệ sĩ trong đoàn đều là những nghệ sĩ tốt nhất được lựa chọn trong các đoàn nghệ thuật từ 10 tỉnh, thành của Mozambique. Đặc biệt, hàng năm, các nghệ sĩ này đều được cử tới khắp các vùng, miền trên khắp đất nước để tìm hiểu, thu thập các điệu múa, bài ca để đưa vào danh mục biểu diễn của Đoàn.

Được thành lập từ năm 1979, dưới sự bảo trợ của Trung tâm văn hóa Mozambique, một nhóm nghệ sĩ trẻ tài năng (gồm các vũ công, nhạc sĩ, diễn viên, kịch nói, vv...) tập hợp thành một vũ đoàn nghiệp dư ở thủ đô Maputo. Sau thời gian hoạt động hiệu quả với những thành công lớn, vũ đoàn đã trở thành điểm đến phổ biến trên toàn quốc. Đến năm 1983, vũ đoàn trở thành một đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp với tên gọi Đoàn Ca Múa Nhạc quốc gia với nhiệm vụ chính là thu thập và bảo tồn những trị văn hóa nghệ thuật quốc gia thông qua việc trình diễn các loại hình nghệ thuật (trong đó chủ yếu là múa, nhạc và sân khấu) của toàn thể các cộng đồng, cư dân Mozambique.

Lần đầu tiên lưu diễn tại Việt Nam, Đoàn thường mang đến các tiết mục ở các thể loại như ca múa nhạc truyền thống, múa ba-lê châu Phi hiện đại, ngâm thơ và kể chuyện... trên tinh thần phát huy tối đa bản sắc dân tộc phong phú và đa dạng của Mozambique.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer