Công cụ làm việc cá nhân


Hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại FukuokaNgày 1/9, tại thành phố Fukuoka, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân dịp kỷ niệm lần thứ 66 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tổng Lãnh sự Vũ Huy Mừng đã chủ trì buổi lễ.

Có trên 180 khách tới dự chiêu đãi bao gồm 13 nghị sỹ quốc hội thuộc khu vực Kyushu, đại diện chính quyền các Ban, Ngành tỉnh, thành phố Fukuoka; đoàn Lãnh sự và đại diện cơ quan nước ngoài; đại diện Phòng Thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nhân; các hiệp hội hữu nghị với Việt nam và đại diện cộng đồng người Việt trong khu vực Kyushu-Okinawa.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự đã ôn lại những trang sử hào hùng của cách mạng tháng 8 và cuộc đấu tranh lâu dài gian khổ của nhân dân Việt Nam để giành độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước; nêu bật những thành tựu đổi mới và sự phấn đấu của Việt Nam để trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; nhấn mạnh năm 2011 là năm khởi đầu rất quan trọng của Việt Nam trong việc thực hiện Chiến lược kinh tế-xã hội 2011-2020. Phát huy tinh thần độc lập tự chủ, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Viêt Nam tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn thử thách, quyết tâm giữ môi trường hòa bình, ổn định tập trung cho phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, đóng góp vào hòa bình, an ninh và phát triển của nhân loại. TLS nhấn mạnh, trong bức tranh chung quan hệ Việt- Nhật phát triển hết sức tốt đẹp hiện nay, mối giao lưu hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với Fukuoka và Kyushu có bước tiến tích cực trên các mặt kinh tế, đầu tư, văn hóa, giáo dục, đào tạo, giao lưu con người nhất là thế hệ trẻ...Khẳng định TLSQ sẽ làm cầu nối và tiếp tục thúc đẩy phát triển mọi mặt giữa VN với khu vực Kyushu và Okinawa.

Phát biểu chúc mừng của Phó thống đốc tỉnh, phó Thị trưởng Fukuoka và Chủ tịch Hội hữu nghị Nagasaki-Việt Nam đều nêu rõ những nét mới trong quan hệ của địa phương với Việt Nam từ khi TLSQ thành lập đến nay, nhấn mạnh sự quan tâm mong muốn phát triển hơn nữa giao lưu hợp tác với Việt Nam, nhất là về kinh tế giáo dục, đào tạo và du lịch.

Nhân dịp này, TLSQ cũng nhận được nhiều điện thư chúc mừng của các nghị sỹ quốc hội, chính quyền các tỉnh, tổ chức kinh tế khu vực và bạn bè Nhật Bản.

Tạo bởi hami
Cập nhật 07-09-2011

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs