Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân
 
Lời chào từ Đại sứ

Nhiệt liệt chào mừng các bạn đến thăm trang mạng điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, với hơn 4000 năm lịch sử. Nền văn hóa Việt Nam đa dạng và phong phú với rất nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể về các loại nghệ thuật đặc trưng của từng vùng và từng thời kỳ trong lịch sử. Đất nước Việt Nam tươi đẹp với rất nhiều danh lam thắng cảnh và di sản thiên nhiên thế giới. Con người Việt Nam thông minh, cần cù, hiếu khách. Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, Việt Nam đang tích cực hội nhập quốc tế, với mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh”.

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, núi sông liền một dải, nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị lâu đời. Hai nước đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 18 tháng 1 năm 1950. Ngày nay hai nước đã thiết lập “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” theo phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”. Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc phát triển ổn định và lành mạnh là lợi ích của nhân dân hai nước, có lợi cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đây chính là địa chỉ tin cậy để các bạn tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam; những giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử, phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam; tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; tình hình giao lưu và hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực đáp ứng các yêu cầu thông tin về kinh doanh, đầu tư, du lịch, học tập và sinh sống ở Việt Nam cho người dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế; cung cấp những thông tin hữu ích cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc.

Chúng tôi mong rằng trang mạng của Đại sứ quán luôn nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các bạn, để thật sự là nhịp cầu thông tin thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế.

 

                                                  Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền

 

                                                               Đặng Minh Khôi

 


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs