Trang chủ Liên hệ Ngôn ngữ
Công cụ làm việc cá nhân

Đại sứ quán đi thăm và chúc Tết gia đình bác Nguyễn Văn Lập và các gia đình bà con người Việt ở thủ đô Athens.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Đại sứ Vũ Bình và cán bộ, nhân viên, gia đình Đại sứ quán đã đi thăm và chúc Tết gia đình bác Nguyễn Văn Lập (Kostas) Chủ tịch Hội hữu nghị Hy Lạp - Việt Nam và một số gia đình bà con người Việt khác ở thủ đô Athens.

 Đại sứ đã trân trọng chúc sức khỏe bà con nhân dịp Năm mới; ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp tích cực của bà con cộng đồng, trong đó có bác Lập trên cương vị là Chủ tịch Hội hữu nghị Hy Lạp - Việt Nam, thông qua các hoạt động đoàn kết hữu nghị của Hội hữu nghị Hy lạp – Việt Nam nói chung và của Phân hội người Việt Nam nói riêng, đã tạo ra sự gắn kết, tương thân tương ái, giúp nhau ổn định làm ăn trong bối cảnh kinh tế sở hiện gặp những khó khăn nhất định, đồng thời luôn hướng về quê hương, đất nước. Đại sứ đánh giá cao sự tham gia tích cực, nhiệt tình của bà con người Việt vào thành công chung của Cuộc gặp mặt đón chào Xuân Nhâm thìn vừa được Đại sứ quán phối hợp với Phân hội người Việt Nam đồng tổ chức tối 23/1 (tức Mồng Một tết Nhâm thìn) với sự tham dự của gần 300 bà con người Việt và khách mời là quan chức Chính phủ Hy Lạp, bạn bè, đối tác, doanh nghiệp Hy Lạp và đại diện giới ngoại giao đoàn tại Athens.

 Đại sứ bày tỏ tin tưởng bà con người Việt Nam ở Hy Lạp sẽ tiếp tục có những đóng góp có hiệu quả hơn, góp phần thúc đẩy hoạt động của Phân hội nói riêng và Hội Hữu nghị nói chung. Đại sứ khẳng định sự phối hợp, hỗ trợ của Đại sứ quán, nhấn mạnh Đại sứ quán sẽ vừa là chỗ dựa tinh thần vừa tham gia tích cực các hoạt động xây dựng, gắn bó cộng đồng, hướng về quê hương theo truyền thống đại đoàn kết dân tộc và qua đó đóng góp tích cực vào tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Hy Lạp.

 Bác Nguyễn Văn Lập (Kostas) và các gia đình bà con người Việt phát biểu, bày tỏ xúc động về sự quan tâm, giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán trong các hoạt động cộng đồng và đánh giá cao việc Đại sứ quán triển khai tích cực công tác bảo hộ công dân, công tác lãnh sự tại địa bàn trong năm qua và tỏ ý tin tưởng sang năm Nhâm thìn, Đại sứ quán tiếp tục phát huy kết quả đạt được năm qua để hỗ trợ, giúp đỡ bà con làm ăn, sinh sống theo đúng pháp luật sở tại, có được vị trí xứng đáng hơn trong xã hội sở tại. Bà con cũng bày tỏ sẽ đồng tâm, đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau và tiếp tục có những đóng góp xây dựng cộng đồng nhiều hơn nữa cũng như các hoạt động hướng về quê hương, đất nước./.

Tạo bởi phucdai
Cập nhật 01-02-2012

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs