Trang chủ Liên hệ Ngôn ngữ
Công cụ làm việc cá nhân

HOẠT ĐỘNG CỦA THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO BÙI THANH SƠN TẠI CỘNG HÒA HY LẠP

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thăm làm việc tại Hy Lạp từ ngày 24-27/3. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất kể từ ngày Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp được thành lập tháng 12/2010.

  Chiều tối ngày 26/3/2012, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thay mặt Chính phủ chính thức khai trương Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp. Lễ khai trương đã được tổ chức trọng thể với sự tham gia của gần 300 khách mời.
 Sau phát biểu khai mạc của Đại sứ nước ta tại Hy Lạp Vũ Bình, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu khai trương và thay mặt Chính phủ tuyên bố chính thức khai trương Đại sứ quán đầu tiên của Việt Nam tại Hy Lạp, Tổng thư ký BNG Hy Lạp Iannis-Alexis Zepos đã thay mặt Chính phủ Hy lạp phát biểu chào mừng.
Đại diện cấp cao của nhiều cơ quan trung ương và chính quyền một số địa phương thuộc các ngành lập pháp, hành pháp và tư pháp; đại diện của một số chính đảng cánh tả, nhiều nhân sĩ, giáo sư các trường đại học tại Athens, đại diện của nhiều doanh nghiệp hàng đầu và một số hãng truyền thông của HL, hầu hết các trưởng CQĐDNG và tổ chức quốc tế tại Athens cùng đông đảo bạn bè và  đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp đã đến dự buổi Lễ.
 Sau các nghi lễ trọng thể, ĐSQ đã tổ chức tiếp tân với các món ăn thể hiện nét văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam.
Nhân buổi Lễ Khai trương Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã tiếp bác Nguyễn Văn Lập (Kostas) Chủ tịch Hội Hữu nghị Hy-Việt, một số quan chức, bạn bè, doanh nhân Hy Lạp và có cuộc gặp, nói chuyện thân mật với Ban lãnh đạo Phân hội người Việt và đại diện cộng đồng người Việt ở Athens.
 Trước đó, trong thời gian thăm và làm việc tại Hy Lạp, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc làm việc với TTK Bộ Ngoại giao Hy Lạp Zepos, TTK Bộ Phát triển, Cạnh tranh và Vận tải biển Litinas; tiếp Nghị sĩ Mavrikos; ông Mavrikos đồng thời là TTK Liên đoàn lao động Thế giới.

Tạo bởi thienkhanh
Cập nhật 30-03-2012

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs