Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Việt Nam-Campuchia tăng cường an ninh biên giới:


Ngày: 27 Tháng Tám 2009
Giờ: 13:00
Nội dung: Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 11 đến 18/8/2009, đoàn đại biểu Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Sơn Song Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban dẫn đầu, đã có các cuộc gặp làm việc với Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng và Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia, trao đổi tình hình an ninh trên tuyến biên giới giữa các tỉnh Tây Nam Bộ với các địa phương của Campuchia.
Hai bên nhất trí cho rằng công việc phân giới, cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia cần được đẩy nhanh hơn nữa để có thể hoàn tất vào đầu năm 2012 như Thủ tướng hai nước đã thỏa thuận nhằm xây dựng đường biên giới hòa bình, an ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo thuận lợi cho các hoạt động biên mậu.
Phía Campuchia cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm trấn áp các thế lực phản động chống phá chính quyền hai nước.
Đoàn cũng có cuộc gặp với các sư sãi và bà con người Khmer Nam Bộ sinh sống tại Phnom Penh; thông báo với bà con tình hình kinh tế, chính trị trong nước; nhấn mạnh chính sách của Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó có đồng bào Khmer Nam Bộ.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã đi thăm các tỉnh Kompong Chhnang, Pursat, Battambang, Siem Reap và Kompong Speu./.(TTXVN)

The Embassy of Socialist Republic of Vietnam in Cambodia
Copyright © 2009 Ministry of Foreign Affairs - Email: Banbientap@mofa.gov.vn