Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Đại sứ Dương Chí Dũng trình Thư uỷ nhiệm lên Đồng Hoàng thân Công quốc Andorra Joan Enric Vives Sicilia

(VNA-17/3/2012)- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Dương Chí Dũng đã trình Thư uỷ nhiệm lên Đồng Hoàng thân Công quốc Andorra Joan Enric Vives Sicilia.

Đại sứ Dương Chí Dũng trình Quốc thư ở Andorra (Ảnh: TTXVN)

Tại lễ trình Thư uỷ nhiệm, Đại sứ Dương Chí Dũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Công quốc Andorra thời gian qua.

Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường tiếp xúc, tích cực tìm kiếm khả năng hợp tác trên những lĩnh vực cùng quan tâm, đặc biệt trong các hoạt động trao đổi văn hóa, hợp tác du lịch, hợp tác trong khuôn khổ Cộng đồng các nước sử dụng tiếng Pháp, phối hợp tại các diễn đàn đa phương và thúc đẩy đầu tư.

Nhân dịp này, Đại sứ Dương Chí Dũng cũng đã chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Đồng Hoàng thân và nhân dân Andorra.

Đồng Hoàng thân Vives Sicilia đã nhấn mạnh tình cảm tốt đẹp của ông đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời nhờ Đại sứ Dương Chí Dũng chuyển lời chào tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Đồng Hoàng thân bày tỏ sự ủng hộ đối với việc mở rộng quan hệ hợp tác song phương và nhất trí hai bên cần tích cực trao đổi đoàn các cấp để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Đồng Hoàng thân cũng cho rằng hai bên cần tranh thủ cơ hội để cụ thể hóa tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp trình Thư uỷ nhiệm, Đại sứ Dương Chí Dũng cũng đã có các cuộc hội kiến, trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Josep Dallères Codina, Thủ tướng Antoni Martí Petti, Bộ trưởng Ngoại giao Gilbert Saboya Sunyé,Bộ trưởng Du lịch và Môi trường Francesc Camp Torres và các nhà lãnh đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Andorra, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Cục Du lịch và Hiệp hội khách sạn Andorra.

Các nhà lãnh đạo Andorra đều bày tỏ mong muốn hai nước sẽ đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển cũng như mở rộng hơn nữa quan hệ quốc tế của hai nước.

Công quốc Andorra là một quốc gia độc lập nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Công quốc Andorra có dân số trên 84.000 người, với thu nhập bình quân đầu người khoảng 46.000 USD/năm. Kinh tế của Andorra chủ yếu dựa vào ngành du lịch và ngân hàng.

Việt Nam và Công quốc Andorra thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 2007./.


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs