Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh 2-9 tại Kazakhstan


1. Để chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, ngày 31/8 vào lúc 13.00 Đài truyền hình Astana của Kazakhstan đã cho phát sóng bộ phim “Vietnam – looking to a bright future” bằng tiếng Kazakhstan có phụ đề tiếng Nga.

2. Cũng nhân dịp ngày kỷ niệm này, Đại sứ ĐMTQ Việt Nam tại Kazakhstan Vũ Thế Hiệp đã có cuộc gặp và trả lời phỏng vấn của tạp chí “Astana”. Nội dung cuộc phỏng vấn tập trung vào chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước ta và những thành tựu Việt Nam đã đạt được sau công cuộc đổi mới. Đại sứ cũng đề cập tới ý nghĩa to lớn đối với quan hệ hợp tác giữa CHXHCN Việt Nam và CH Kazakhstan của chuyến thăm chính thức Kazakhstan từ ngày 14 – 15/9/2009 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.    

 

3. Ngày 2/9/2009 (kỷ niệm 64 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam), Đại Sứ ĐMTQ Việt Nam tại CH Kazakhstan Vũ Thế Hiệp đã tổ chức tiệc chiêu đãi. Tới tham dự lễ kỷ niệm 2/9, về phía nước sở tại có Thứ trưởng phụ trách khu vực. Ngoài ra còn có đại diện của các đoàn ngoại giao, trong đó có Đại sứ Mỹ, Nga, Nhật, Đức và một số nước khác cũng đến dự đông đủ. Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã ôn lại chặng đường phát triển của nước CHXHCN Việt Nam trong 64 năm qua, nêu bật những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong việc thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện do Đảng CSVN khởi xướng từ năm 1986. Trong bài phát biểu, Đại sứ cũng đề cập tới chính sách đối ngoại nhất quán của Nhà nước Việt Nam được xây dựng trên nguyên tắc độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển. Đại sứ khẳng định lãnh đạo Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với CH Kazakhstan như một đối tác quan trọng tại khu vực Trung Á. Chuyến thăm chính thức Kazakhstan của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng từ 14 – 15/9/2009 theo lời mời của T.Th. Kazakhstan Nazarbayev thể hiện mong muốn và quyết tâm của lãnh đạo hai nước tiếp tục phát triển và nâng cấp quan hệ truyền thống hữu nghị vốn có lên một tầm cao mới, toàn diện, ổn định và lâu dài hơn.

Đáp lại, Thứ trưởng Ngoại giao Kazakhstan, ông Emerkbayev ca ngợi những thành tựu của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước trong những năm qua, khẳng định mong muốn của của lãnh đạo Kazakhstan củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới. Ông cũng cho rằng chuyến thăm chính thức Kazakhstan của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

4. Trong chuyến thăm chính thức nước CH Kazakhstan từ ngày 14 – 15/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với cán bộ Sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan. Mở đầu cuộc gặp, Đại sứ ĐMTQ Vũ Thế Hiệp đã báo cáo tóm tắt trước Thủ tướng và Đoàn về tình hình công tác của Sứ quán cũng như hoạt động của cộng đồng trong thời gian qua. Phát biểu trước tập thể cán bộ Sứ quán và đại diện cộng đồng, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương nỗ lực của toàn thể cán bộ Sứ quán trong thời gian ngắn đã đưa hoạt động Sứ quán đi vào ổn định, đặc biệt đã góp phần đưa đến kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Kazakhstan của Thủ tướng. Thủ tướng cũng hoan nghênh tập thể cộng đồng, dù ít người nhưng đoàn kết, chấp hành nghiêm túc luật pháp của nước sở tại, tích cực hội nhập nhất là trong lĩnh vực kinh doanh và gần đây đã nhiệt tình tham gia một số hoạt động của Sứ quán và từng bước gắn kết với giới doanh nghiệp trong nước.

Thủ tướng đã dành nhiều thời gian để trao đổi với các doanh nghiệp cộng đồng về kinh nghiệm và triển vọng phát triển kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam tại Kazakhstan.
Kết thúc cuộc gặp, Thủ tướng căn dặn cán bộ Sứ quán cũng như cộng đồng phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đưa quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam – Kazakhstan lên tầm cao mới toàn diện hơn, ổn định hơn, lâu dài hơn như lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận trong chuyến thăm của Thủ tướng.

 


Tạo bởi habc
Cập nhật 23-09-2009

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs