Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Đoàn khảo sát về Luật Thủ đôTừ ngày 19 - 20/1/2010, đoàn khảo sát về Luật Thủ đô do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Hà Hùng Cường dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Astana, Kazakhstan. Đoàn khảo sát đã có cuộc gặp với Thị trưởng thành phố Astana và Bộ trưởng Tư pháp Kazakhstan. Tại cuộc gặp, bên cạnh việc trao đổi các khía cạnh pháp lý và kỹ thuật liên quan đến nội dung xây dựng bộ Luật thủ đô, hai bên cũng đề cập tới triển vọng hợp tác giữa hai thủ đô cũng như giữa hai Bộ Tư pháp của hai nước.

Thị trưởng TP Astana thông báo, ông sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu thủ đô Kazakhstan sang thăm và dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; mong muốn trong chuyến thăm đó hai bên sẽ ký kết Bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa hai thủ đô.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kazakhstan chia sẻ ý kiến với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam về việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực tư pháp và luật phát phù hợp với tiến trình đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước hiện nay; nhất trí xúc tiến đàm phán để có thể sớm ký được Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ, cũng như Hiệp định Tương trợ pháp lý giữa hai nước. Ông đề nghị hai bên cần tăng cường phối hợp hoạt động tại các diễn đàn khu vực và QT trong lĩnh vực luật pháp, đặc biệt trong năm 2010 khi Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN và Kazakhstan giữ chức Chủ tịch OSCE. Ông cũng mong muốn Việt Nam hỗ trợ Kazakhstan tham gia vào quá trình hợp tác tư pháp trong khuôn khổ khối ASEAN.  

Tạo bởi vubaochi
Cập nhật 20-01-2010

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs