Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Việt Nam dự Diễn đàn hợp tác văn hóa châu Á

Hà Nội (TTXVN) - Ngày 15/11, Diễn đàn hợp tác văn hoá châu Á 2004 đã chính thức khai mạc tại Đặc khu hành chính Hồng Công với sự tham dự của các Bộ trưởng, Thứ trưởng Văn hóa các nước Việt Nam, Trung Quốc, Inđônêxia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, Philíppin, Xinhgapo, Thái Lan cùng nhiều nhà nghiên cứu văn hóa trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá-Thông tin Việt Nam Đinh Quang Ngữ đã có bài phát biểu tại diễn đàn, trong đó nhấn mạnh Việt Nam là một nền kinh tế đang chuyển đổi, ngành văn hoá cũng đang trong giai đoạn tái cơ cấu nhằm sáng tạo nhiều hơn nữa các sản phẩm văn hoá và dịch vụ văn hoá để đáp ứng nhu cầu văn hoá ngày càng cao của nhân dân.

Nhân dịp này, đại diện Viện Văn hóa-Thông tin Việt Nam Đỗ Thị Thanh Thuỷ có bài tham luận với chủ đề "Sáng tạo làm tăng giá trị - một nghiên cứu về gốm Nhung làng Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh".

Diễn đàn hợp tác văn hoá châu Á 2004 có chủ đề "Châu Á trong kỷ nguyên sáng tạo", nhằm thúc đẩy giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển văn hóa giữa các nền kinh tế.

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs