Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Việt Nam đồng tổ chức Tuần lễ Pháp ngữ "Francophonie 2012" tại Băngla Đét

(TTXVN-19/3/2012)Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3, từ ngày 15-24/3 tại thủ đô Đắcca (Dahka) của Băngla Đét, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam phối hợp cùng ĐSQ các nước Thụy Sĩ, Ai Cập và Marốc tổ chức Tuần lễ Pháp ngữ "Francophonie 2012".

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa đối với các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ tại Băngla Đét. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo người dân và truyền thông sở tại. Năm nay, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc đến từ các nước thành viên khối Pháp ngữ đã được giới thiệu rộng rãi đến công chúng tại nhiều địa điểm như Trung tâm văn hóa Pháp ngữ và các trường đại học lớn tại thủ đô Đắcca.

Phát biểu trong buổi họp báo ở Trung tâm văn hóa Pháp, đại diện ĐSQ Việt Nam tại Băngla Đét đã giới thiệu các hoạt động chính ở Việt Nam vào mỗi dịp kỷ niệm Francophonie và những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Đại diện Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam là một thành viên trách nhiệm, năng động trong cộng đồng quốc tế và khẳng định mong muốn của Chính phủ Việt Nam tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các nước thành viên.

Nhân dịp này, ĐSQ Việt Nam đã tổ chức trưng bày một số ấn phẩm tiêu biểu về đất nước và con người Việt Nam. Bộ phim gây tiếng vang của điện ảnh Việt Nam "Đừng đốt" cũng được trình chiếu tại nhiều địa điểm nhân sự kiện có ý nghĩa này./.

 

 

 


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs