Công cụ làm việc cá nhân


Đại Sứ quán và cộng đồng người Việt tại Mozambique đón Xuân Nhâm Thìn 2012


Nhân dịp Xuân Nhâm Thìn, ngày 22/1 tại Maputo, Đại sứ quán VN, Cộng đồng người Việt  đã tổ chức gặp mặt chào đón Tết Nhâm Thìn 2012.  Tới dự có các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cán bộ công nhân Movitel (công ty liên doanh của Viettel tại Mozambique), chuyên gia giáo dục, y tế, nông nghiệp, doanh nhân kiều bào và bạn bè Mozambique.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Giang thông báo: Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế- xã hội quan trọng, tạo thế và lực mới cho đất nước sau ba thập niên Đổi mới và ngày càng phát huy vai trò thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Về quan hệ hai nước, Đại sứ nêu rõ năm 2011 đánh dấu năm thứ 3 (2008-2011) triển khai khuôn khổ đối tác toàn diện, bình đẳng, cùng có lợi, ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển vì lợi ích của hai dân tộc và hai nước. Song song với củng cố hợp tác truyền thống giáo dục, y tế, nông nghiệp, quan hệ hợp tác hai nước có bước đột phá đầu tư vào lĩnh vực viễn thông, mở ra tiềm năng to lớn cho  hợp tác bình đẳng, cùng có lợi giữa hai nước. Về công tác cộng đồng, Đại sứ cho biết: năm 2011, cộng đồng người Việt tại Mô-dăm-bích phát triển cả về số lượng và chất lượng, đóng góp hiệu quả vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Năm 2012, Cộng đồng sẽ tiến hành họp Đại hội lần thứ 2, bầu ra lãnh đạo mới, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nâng tầm hoạt động tương xứng với sự lớn mạnh của cộng đồng và quan hệ hai nước.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ chúc bà con dồi dào sức khỏe, tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, hướng về Tổ quốc. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, với các tiết mục văn nghệ và các món dân tộc như bánh chưng, nem, giò, xôi, mứt dừa… Các bạn Mozambique tham gia sổi nổi, hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” bằng tiếng Việt.

Trước đó, Đại Sứ quán đã tổ chức giải đấu tennis và bóng đá trong nhà. Đội tenis và kỹ thuật của Movitel đã dành cup thể thao 2012.

Một số hình ảnh hoạt động tại Mozambique:

Trao cúp tenis cho đội lãnh đạo Movitel

 

Các bạn Mozambique hát bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

 

Trao cúp bóng đá cho đội kỹ thuật Movitel

Tạo bởi hami
Cập nhật 01-02-2012