Thứ bẩy, ngày 27-05-2017
Công cụ làm việc cá nhân


Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao


Để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy (25/11/1971- 25/11/2011),  Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi và chương trình ca múa nhạc dân tộc "Hồn Sen Việt" vào tối ngày 1/11/2011 tại Học viện Âm nhạc Na Uy ở Oslo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy, Jonas Gahr Store và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã nêu bật sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong suốt 40 năm qua trên mọi lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế thương mại đầu tư, văn hóa giáo dục... Hai ông cũng bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới. 

Chieu dai 2 

Tới dự buổi lễ còn có 350 khách mời gồm nhiều quan chức của các Bộ ngành, doanh nghiệp và tổ chức xã hội của Na Uy, các Đại sứ tiền nhiệm của Na Uy tại Việt Nam, cựu Thư ký phong trào Việt Nam tại Na Uy những năm 1970, Hội người Việt Quê hương cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Na Uy.

Van nghe 1

Các món ăn truyền thống Việt Nam và các tiết mục nghệ thuật truyền thống đã đem lại tình cảm nồng ấm trong lòng người tham dự. Văn hóa truyền thống của người Việt với khúc hát đàn bầu, giai điệu sáo vùng núi rừng, tiết mục biểu diễn đàn K'longpút K'ní, hòa tấu nhạc cung đình Huế, các điệu cồng chiêng Tây Nguyên, làn điệu quan họ... thực sự đã cho người xem được sống trong không khí văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, một dân tộc với bề dày lịch sử ngàn năm ẩn chứa trong mình sự phát triển phong phú và tinh tế của nhiều hình thức nghệ thuật.

Van nghe 2

Ngay sau Lễ kỷ niệm, nhiều vị quan khách đã bày tỏ mong muốn được thêm cơ hội được thưởng thức văn hóa truyền thống Việt Nam./.

 

Tạo bởi dsq_nauy
Cập nhật 15-11-2011