Thứ sáu, ngày 26-05-2017
Công cụ làm việc cá nhân


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague

VNA-25/4/2012

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Chiều 25/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng William Hague, đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Anh sau khi hai nước thông qua Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược tháng 9/2010; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hơn nữa trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư,hợp tác phát triển kinh tế-xã hội, giáo dục-đào tạo, an ninh-quốc phòng, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư cũng đề nghị phía Anh quan tâm tăng cường hơn nữa việc trao đổi đoàn, nhất là các đoàn cấp cao sang thăm Việt Nam cho tương xứng vị trí và tầm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược; khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với các chính đảng của Anh, giữa các cơ quan của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam với các cơ quan Chính phủ, các viện nghiên cứu chính sách chiến lược của Anh; mong muốn hai bên tăng cường các hình thức, cơ chế hợp tác như trao đổi đoàn, trao đổi thông tin về tình hình mỗi đảng, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác hai nước trên mọi lĩnh vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp, thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội kiến, hội đàm với các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

Ngoại trưởng chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, có vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới. Ngoại trưởng khẳng định quyết tâm của Chính phủ Anh tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hiệu quả với Việt Nam trong các lĩnh vực theo tinh thần Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước./.