Thứ sáu, ngày 26 tháng 05 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Chiều 8/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đại sứ các nước đến trình quốc thư nhân dịp được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam.

Đại sứ CH Thổ Nhĩ Kỳ A-te Óc-tem (Ates Oktem), Đại sứ CH Ác-mê-ni-a Va-ác-nơ Mốp-xi-xi-an (Vahagn Movsisian), Đại sứ CH Y-ê-men Áp-đu-la Mô-ha-mét A-li Al-Môn-xơ (Abdullah Mohamed Al-Montser), Đại sứ CH In-đô-nê-xi-a Pi-tô-nô Pu-nô-mô (Pitono Purnomo) và Đại sứ CH Hồi giáo Áp-ga-ni-xtan Ê-cơ-lin A-mát Ha-ki-mi (Eklil Ahmad Hakimi) đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân dịp mới được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam và kiêm nhiệm, không thường trú. Sau lễ trình Quốc thư, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã lần lượt tiếp từng vị Đại sứ. Cùng dự có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Lục, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trợ lý Chủ tịch nước Đỗ Xuân Đông.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh và chào mừng các vị Đại sứ mới nhận nhiệm vụ thường trú và kiêm nhiệm Việt Nam; cùng trao đổi phương hướng phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Nhà nước Việt Nam luôn chú trọng tăng cường và mở rộng quan hệ với các nước, nhất là ở lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, thương mại... Chủ tịch nước đề nghị các vị Đại sứ hợp tác với các cơ quan của Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, qua đó có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm phát triển, hiểu nhau hơn về con người, văn hóa, cũng như những thế mạnh có thể tăng cường hợp tác, đưa quan hệ phát triển lên tầm cao mới, phù hợp mong muốn của mỗi bên.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, các cơ quan hữu trách của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vị Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời hy vọng các vị Đại sứ đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

Các vị Đại sứ bày tỏ niềm vui được đến nhận công tác thường trú và đảm nhận nhiệm vụ kiêm nhiệm, không thường trú Việt Nam vào thời điểm Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế; ngưỡng mộ và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, và trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Các vị Đại sứ chuyển lời chào và thăm hỏi của nguyên thủ các nước tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nhiệt liệt chúc mừng Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Các vị Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam./. (Báo Điện tử DCS)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn