Thứ sáu, ngày 26 tháng 05 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội đầu tư tại Kursk

(TTXVN) - Đại sứ Bùi Đình Dĩnh và đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã có chuyến thăm làm việc và tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại thành phố Kursk của Nga trong 3 ngày, từ 19 đến 21/6 theo lời mời của Tỉnh trưởng Kursk Alexander Mikhailov.

21-06-2009 | 21:55:00

Phát biểu tại buổi gặp lãnh đạo thành phố Kursk, Đại sứ Bùi Đình Dĩnh đã mời lãnh đạo thành phố Kursk và giới doanh nghiệp địa phương đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh.

Lãnh đạo thành phố Kursk đã bày tỏ vui mừng, coi chuyến thăm này là sự khởi đầu tốt đẹp cho quá trình mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác trực tiếp giữa các địa phương và các doanh nghiệp hai nước. Lãnh đạo thành phố Kursk cho rằng Việt Nam cần tăng cường xuất khẩu sang Nga và sang thành phố này những mặt hàng là thế mạnh của mình như gạo, cao su, thủy, hải sản.

Năm 2008, thành phố Kursk đã xuất sang Việt Nam một khối lượng hàng hóa trị giá khoảng 23 triệu USD, trong khi doanh nghiệp Việt Nam chưa thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng của tỉnh này.

Trong thời gian ở thăm Kursk, Đại sứ Bùi Đình Dĩnh đã gặp đại diện cộng đồng người Việt, thông báo tình hình trong nước và quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Đại sứ kêu gọi bà con góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước bằng những thành tích cụ thể trong học tập, lao động và kinh doanh.

Nhân dịp này, đoàn doanh nghiệp gồm 7 công ty Việt Nam đã tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế "Cội nguồn Kursk 2009" với các mặt hàng truyền thống gồm hàng mây tre đan, hải sản, chè.../.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn