Công cụ làm việc cá nhân


 
Lời chào Đại sứ

 

Trang Web của chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về một nước Việt Nam có lịch sử hào hùng hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, với một dân tộc hơn 90 triệu người cần cù, sáng tạo trong lao động, anh dũng trong chiến đấu, luôn trân trọng và chân thành với bạn bè quốc tế theo phương châm: Việt Nam là bạn và là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, cùng tất cả các nước phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc và phát triển. Các bạn cũng sẽ thấy một hình ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập quốc tế, một đất nước có thiên nhiên kỳ thú với một thị trường du lịch đầy tiềm năng và là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho du khách từ  khắp nơi trên thế giới.

Thực hiện chính sách Đổi mới, trong gần 30 năm qua Việt Nam đã và đang giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, trật tự và an toàn xã hội được giữ vững. Việt Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác với hầu hết các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đang tích cực triển khai chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, Quan hệ của Việt Nam với các nước dựa trên cơ sở các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, trước hết là tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, hợp tác bình đẳng, không can thiệp vào nội bộ của nhau và cùng có lợi.

Việt Nam và Liên xô, sau này là LB Nga chính thức thiết lập Quan hệ Ngoại giao ngày 30 tháng 01 năm 1950. Hơn 60 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển và từ  năm 2001 đã được nâng lên thành Quan hệ đối tác chiến lược, mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ, sâu rộng và toàn diện nhất từ trước đến nay.

Chúng tôi mong muốn trang Web của ĐSQ VN tại LB Nga trở thành địa chỉ quen thuộc của tất cả bạn đọc Việt Nam và bạn bè quốc tế, những người luôn quan tâm theo dõi, tìm hiểu tình hình Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt hơn quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và tất cả các nước trên thế giới, đặc biệt là quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Chúng tôi hoan nghênh sự giúp đỡ và những ý kiến đóng góp của các bạn cho trang Web này.

Chúc các bạn hạnh phúc trong cuộc sống và  nhiều thành công trong sự nghiệp./

                   Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền

                  CHXHCN Việt Nam tại LB Nga

               

Tin tức
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sắp sang thăm Việt Nam (12-03-2015)
Ngày 4/3, tại thủ đô Moskva, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện), thành viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, tiến sỹ Andrey Klimov.

* Mít tinh kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nga (10-02-2015)
* Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn gặp Trợ lý Tổng thống Nga (27-12-2014)
* Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thăm nhà giáo có "tấm lòng vàng" với Việt Nam (09-12-2014)
Quan hệ song phương
Việt Nam và Liên bang Nga tăng cường ngoại giao hữu nghị (13-03-2015)
Ngày 12/3, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã có các buổi làm việc với Phó chủ tịch Thứ nhất Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Ivan Melnikov và Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Genadi Zuganov nhằm thúc đẩy hoạt động ngoại giao hữu nghị.

* Thảo luận tăng cường mối quan hệ liên nghị viện Nga – Việt (13-03-2015)
* Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sắp sang thăm Việt Nam (13-03-2015)
* Kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nga (06-02-2015)
Thông tin về hoạt động của ĐSQ
Hội thảo khoa học thực tiễn kỷ niệm 10 năm ngày ký Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và LB Nga (1/3/2001-1/3/2011) (09-03-2011)
Ngày 04/3/2011, tại Mátxcơva, Hội Hữu nghị Nga-Việt đã tổ chức Hội thảo khoa học thực tiễn kỷ niệm 10 năm ngày ký Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Tới dự về phía Nga có Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt Vladimir Buiyanov cùng Ban Chấp hành Hội, các đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển kinh tế, Bộ Công Thương, Cục kinh tế đối ngoại Mátxcơva, Ngân hàng Gazprom, Tập đoàn dầu mỏ hải ngoại Zarubezhneft.

* Lễ chúc mừng phụ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ - 8/3 tại Matxcơva, LB Nga (09-03-2011)
* Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tham gia Ngày hội thể thao mùa hè (31-08-2010)
* Kỷ niệm 30 năm chuyến bay vũ trụ Việt-Xô tại Mátxcơva (20-07-2010)