Công cụ làm việc cá nhân


Đối thoại chiến lược Việt - Nga lần thứ tư

(MOFA 30/11/2011) - Từ 28-29/11/2011 tại Mát-xcơ-va đã diễn ra Đối thoại chiến lược Ngoại giao - Quốc phòng - An ninh Việt - Nga lần thứ tư, được tiến hành hàng năm trên cơ sở thỏa thuận cấp cao đạt được giữa hai bên trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tháng 9/2007.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn dẫn đầu; đoàn Nga do Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Liên bang Nga A. I. Đê-nhi-xốp (A. I. Denisov) dẫn đầu. Trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến mới và phức tạp, trên tinh thần cởi mở và tin cậy đặc trưng cho quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai bên đã trao đổi sâu rộng về các vấn đề quốc tế, khu vực, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cũng như về quan hệ hợp tác song phương, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và Liên bang Nga. Hai bên cũng thảo luận các vấn đề hợp tác, tăng cường phối hợp hành động giữa hai Bộ Ngoại giao tại Liên Hợp Quốc và các diễn đàn quốc tế khác, đặc biệt trong các cơ chế liên kết khu vực.

Trong thời gian ở Mát-xcơ-va, đoàn Việt Nam được Phó Thư ký thứ nhất Hội đồng an ninh Liên bang Nga Bu-la-vin V.I. tiếp; gặp gỡ các học giả, chuyên gia về đối ngoại của Viện Hàn lâm khoa học Nga để trao đổi về một số vấn đề quan tâm./.