Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 05 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt Nam sẵn sàng hợp tác nhiều mặt với Mông Cổ

VNA 08/01/2010 - Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định Việt Nam rất coi trọng phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Mông Cổ; Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Mông Cổ trên những lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng.


Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ U.Khurelsukh. (Ảnh: Đinh Xuân Tuân/TTXVN)

Chiều ngày 7/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, tiếp và trao đổi ý kiến với ông Ukhaa Khurelsukh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư Ukhaa  Khurelsukh và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ sang thăm Việt Nam.

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu mà Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ - là Đảng cầm quyền ở Mông Cổ, đã giành được trong công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước; chân thành cảm ơn những tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ quý báu mà Đảng Nhân dân Cách mạng và nhân dân Mông Cổ đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc đổi mới ngày nay.

Ông Ukhaa  Khurelsukh chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và hiếu khách; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong gần 25 năm tiến hành công cuộc đổi mới.

Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ tự hào ôn lại lịch sử quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong hơn nửa thế kỷ qua; khẳng định Đảng Nhân dân Cách mạng, Nhà nước và nhân dân Mông Cổ luôn trân trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; coi Việt Nam là đối tác quan trọng và tin cậy trong khu vực Đông Nam Á; quan tâm nghiên cứu kinh nghiệm của Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam dành cho nhân dân Mông Cổ trong những thời điểm khó khăn; và sẽ làm hết mình để củng cố và phát triển các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng và hai nước ngày càng hiệu quả.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Tổng Bí thư Ukhaa  Khurelsukh  nhất trí cho rằng, hai Đảng cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác, phấn đấu vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trong khu vực cũng như trên thế giới.

Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 6/1, Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ do ông Ukhaa  Khurelsukh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Trước buổi gặp và trao đổi ý kiến với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Đoàn Đại biểu Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ do Tổng Bí thư Ukhaa Khurelsukh dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi Đảng, mỗi nước, cũng như về đường lối, chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế của hai Đảng; trao đổi các phương thức và biện pháp hợp tác cụ thể nhằm đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước ngày càng đi vào hiệu quả và thiết thực.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn Đại biểu Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ cũng đã đến thăm Thành ủy Hà Nội. Ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã thân mật tiếp và trao đổi ý kiến với đoàn.

Đoàn cũng có các cuộc làm việc với ông Lương Phan Cừ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam, để trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương; thăm và tìm hiểu thực tế tại tỉnh Quảng Ninh./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer