Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 28 tháng 05 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao I-rắc thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao I-rắc La-bít Áp-ba-uy (Labeed Abbawi) đã sang thăm Việt Nam từ 19 - 24/04/2010.
Trong thời gian ở thăm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao I-rắc La-bít Áp-ba-uy đã đến chào Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Gia Khiêm và chuyển thư miệng của Bộ trưởng Ngoại giao I-rắc Hô-si-ê Di-ba-rê (Hoshyier Zibare), hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, gặp Lãnh đạo một số Bộ/ngành và địa phương.

Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội của mỗi nước, trao đổi về phương hướng, các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và I-rắc. Hai bên cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao I-rắc bày tỏ khâm phục đối với cuộc đấu tranh giải phòng dân tộc của nhân dân Việt Nam trước đây, đồng thời đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong hơn 20 năm đổi mới cũng như vai trò của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế. Bạn cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực với Việt Nam.

Nhân dịp này hai bên đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và I-rắc./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer