Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 05 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp đoàn Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam

(VGP-16/8/2011) – Chiều 16/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp đoàn Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp Hội đồng vừa ra mắt ban điều hành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và ông Gary Shutz, đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - Ảnh Chinhphu.vn

Đoàn do ông Gary Shutz, đồng Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với lãnh đạo Hội đồng về chương trình hành động của Hội đồng, các hoạt động từ nay đến cuối năm với 4 nhóm ưu tiên là năng lượng và biến đổi khí hậu, phát triển, giáo dục và hệ sinh thái môi trường.

Theo Phó Thủ tướng, với các chương trình hành động như vậy, Hội đồng sẽ có những đóng góp tích cực cho việc cải thiện môi trường đầu tư Việt Nam theo hướng ngày càng thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, việc hình thành các nhóm làm việc thuộc Hội đồng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hội viên tham gia trao đổi, chia sẻ, hợp tác, xây dựng và thí điểm các sáng kiến, mô hình tốt về phát triển bền vững, phục vụ cho việc nhân rộng mô hình sau này.

Ông Gary Shutz, đồng chủ tịch Hội đồng, bày tỏ mong muốn của các thành viên trong hội đồng đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam, để Việt Nam luôn là một thị trường cạnh tranh về dài hạn.

Hội đồng cũng bày tỏ muốn được tham gia, đóng góp những sáng kiến trong một số hoạt động của chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương nhằm góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam do TS Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ông Gary Schutz, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam làm đồng Chủ tịch.

Trong số các công ty thành viên sáng lập của Hội đồng có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam và nước ngoài như Holcim Việt Nam, Unilever, Shell Việt Nam, APCO, Roll-Royce Việt Nam, Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản, Tổng công ty Chứng khoán TPHCM…

Đề án thành lập Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững do VCCI chủ trì được Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chính thức phê duyệt vào tháng 9/2010.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer