Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 28 tháng 05 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thông tin về Hội nghị quốc tế về kinh tế đối ngoại Việt Nam lần thứ III (11/01/2012)


(MOFA - 5/1/2012) - Ngày 11/01/2012 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Tập đoàn Nhà Kinh tế (Economist Group, Vương quốc Anh) và các Bộ, ngành liên quan tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đối ngoại Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Hành trình bước vào một thế giới mới” (A new path into a new world). Hội nghị lần này cũng tạo diễn đàn để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tiếp xúc với các đối tác nước ngoài.

Tham dự hội nghị dự kiến có 300 – 400 đại biểu, trong đó có lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp lớn của Việt Nam, cùng lãnh đạo của khoảng 150 tập đoàn kinh tế, công ty xuyên quốc gia, cơ quan đại diện nước ngoài, thể chế tài chính và tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức hội nghị bàn tròn với 8 phiên họp (trong đó có 7 phiên toàn thể), tập trung thảo luận các chủ đề: (i)  Vai trò của Việt Nam tại châu Á và trên thế giới: Những thay đổi đang diễn ra; (ii) Diễn giải và tìm hiểu về con đường mới của Việt Nam; (iii) Viễn cảnh kinh tế và tài chính của Việt Nam; (iv) Tận dụng cơ hội: Phát triển công nghiệp tại Việt Nam; (v) Một dân số năng động; (vi) Ứng phó với những thách thức về môi trường; (vii) Thảo luận dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Bên lề hội nghị, còn có hoạt động giao lưu – kết nối doanh nghiệp tổ chức dưới hình thức trao đổi trực tiếp giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước được bố trí xen kẽ vào thời gian nghỉ giữa các phiên.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer