Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 01 tháng 06 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Ta-kê-si Ka-sai, Trưởng Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam

MOFA-5/4/2012

Sáng ngày 5/4/2012, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp  ông Ta-kê-si Ka-sai, Trưởng Đại diện mới được bổ nhiệm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đến trình Ủy nhiệm thư.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng ông Ta-kê-si Ka-sai đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ  của WHO cho Việt Nam trong 36 năm qua. Trên cơ sở thành công của các chương trình hợp tác hiệu quả của WHO như chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt rét, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em…, Bộ trưởng đề nghị WHO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực của ngành y tế, trong đó ưu tiên phòng chống các bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm, tăng cường dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị WHO phối hợp chặt chẽ với các cơ quan  Liên Hợp Quốc ở Việt Nam trong khuôn khổ Sáng kiến Một Liên Hợp Quốc.

Ông Ta-kê-si Ka-sai bày tỏ vui mừng được cử làm Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam; chia sẻ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đã đạt được về phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có lĩnh vực y tế. Ông Ka-sai nhấn mạnh WHO coi Việt Nam là một trong những quốc gia ưu tiên hợp tác. Ông khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để thực hiện thành công Chương trình hợp tác Việt Nam-WHO giai đoạn 2012-2013, đặc biệt là những lĩnh vực ưu tiên như Bộ trưởng đã nêu, đồng thời tích cực tham gia cùng các cơ quan LHQ khác trong việc thực hiện Sáng kiến Một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer