Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 24 tháng 04 năm 2024 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Binh Minh tiếp Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong

Chiều ngày 13/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thân mật tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia Prak Nguon Hong đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhiệt liệt chúc mừng Ngài Prak Nguon Hong được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Campuchia tại Việt Nam; tin tưởng rằng với kinh nghiệm đối ngoại và những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam, Ngài Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua và chân thành chúc nhân dân Campuchia sẽ giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong việc xây dựng đất nước Campuchia ngày càng phát triển thịnh vượng.

Hoan nghênh những kết quả hợp tác giữa hai nước nói chung và hai Bộ Ngoại giao nói riêng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Bộ Ngoại giao Campuchia, đặc biệt là Đại sứ quán Campuchia tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc chuẩn bị cho các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước và các cơ chế hợp tác song phương quan trọng như Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia và Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đề nghị Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2017).

Về phần mình, Đại sứ Prak Nguon Hong bày tỏ vinh dự và tự hào được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Campuchia tại Việt Nam, ngưỡng mộ những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và hy vọng cá nhân sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, hợp tác và giúp đỡ của Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam để hoàn thành trọng trách của mình.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer