Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 22 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy quan hệ Việt-Pháp

VNA 10/03/2010 - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam và Pháp có mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó lâu đời, nền văn hóa Pháp có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống của người dân Việt Nam, vì vậy Chính phủ hai nước cần nỗ lực nhiều hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đại sứ Cộng hòa Pháp, ngài Jean-François Girault. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Trong buổi tiếp Đại sứ Jeans Francois Girault chiều 10/3 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao những dự án phối hợp giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp trong thời gian qua.

Ông nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đặc biệt coi trọng dự án trường đại học khoa học công nghệ mà Chính phủ Pháp đang triển khai xây dựng; coi đây là điểm nhấn trong quan hệ giữa hai nước và đề nghị ngài Đại sứ tích cực trong việc đảm bảo dự án được thực thi đúng tiến độ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, các dự án ODA mà phía Pháp tài trợ cho Việt Nam đang được triển khai rất có hiệu quả, đồng thời mong muốn Chính phủ Pháp tiếp tục tăng cường hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam nhất là trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giáo dục đào tạo...

Bày tỏ vui mừng được nhận nhiệm vụ làm Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Jeans Francois Girault cho biết, Chính phủ Pháp cũng đánh giá cao và luôn quan tâm đến mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam. Hai bên cũng đang triển khai nhiều hoạt động phối hợp nhằm thúc đẩy hơn nữa các chương trình hợp tác song phương.

Đại sứ Girault cam kết sẽ nỗ lực hết mình cùng các cộng sự để đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam cho tương xứng với mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp của hai dân tộc./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer