Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Các hoạt động chính của Phó Thủ tướng Lào thăm làm việc tại Việt Nam

MOFA-10/4/2012

Nhận lời mời của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Chủ tịch phân ban hợp tác Việt Nam – Lào, đồng chí Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào kiêm Chủ tịch phân ban hợp tác Lào – Việt Nam đã sang thăm và làm việc tại các tỉnh và thành phố của Việt Nam từ 05 - 10/4/2012.

Ngày 5 và 6/4/2012, tại Bến Tre, Phó Thủ tướng Lào đã tham dự Lễ Khai mạc Festival Dừa – Bến Tre lần III và thăm một số mô hình kinh tế của tỉnh Bến Tre gồm khu nuôi cá da trơn tại huyện Chợ Lách, mô hình trồng cây ăn trái và thăm Công ty sản xuất túi xách Pung Kook. Ngày 07/4/2012, tại Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lào đã đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, làm việc và dự chiêu đãi của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tham dự Lễ Khai mạc Festival Huế tại Quảng trường Ngọ Môn.

Ngày 09/4/2012, Đoàn Phó Thủ tướng Lào đã đi thăm một số cơ sở kinh tế tại tỉnh Nghệ An gồm Dự án nông trường nuôi bò sữa của Tập đoàn TH Truemilk, vùng trồng cây nguyên liệu; thăm Trụ sở chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Phủ Quỳ.

Tại các địa phương, Phó Thủ tướng Lào Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt bày tỏ cảm ơn chân thành tới các đồng chí Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân và nhân dân các địa phương đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo, thấm đượm tình đồng chí anh em; bố trí cho Đoàn tham dự các Lễ hội, sự kiện kinh tế, văn hóa lớn và thăm quan các mô hình làm ăn có hiệu quả tại các địa phương. Chuyến thăm làm việc của Đoàn là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào; góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung cũng như giữa các địa phương của hai nước nói riêng.

Ngày 10/4/2012, Phó Thủ tướng Lào cùng Đoàn đại biểu Lào rời Nghệ An về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại một số tỉnh của Việt Nam./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer