Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 19 tháng 07 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Đối thoại bàn tròn Việt Nam – Trung Quốc tại Hội chợ CAEXPO 2016

Ngày 11/9/2016, tại Đại Lễ đường nhân dân tỉnh Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, Trung Quốc sẽ diễn ra Hội nghị bàn tròn đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam với Lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2013) tại Trung Quốc. Hội nghị do Bộ Công Thương Việt Nam, Ủy ban Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc (CCPIT), Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc chủ trì; Ban thư ký Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại Đầu tư Trung Quốc – ASEAN và Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) hợp tác đồng tổ chức.

Hội nghị này là một trong những hoạt động chính của Việt Nam, với vai trò “Quốc gia danh dự” tại Hội chợ CAEXPO 2016, đáp ứng nguyện vọng của các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc mong muốn được trao đổi, thảo luận trực tiếp với Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và đối tác là doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực chủ chốt của Việt Nam. Hội nghị bàn tròn sẽ là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chương trình nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư & Thương mại Trung Quốc - ASEAN (CABIS). CABIS là một diễn đàn cấp cao đối thoại giữa ASEAN và Trung Quốc để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, thúc đẩy việc thành lập một khu vực thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc và tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế toàn cầu.
Với chủ đề “Tăng cường hợp tác chiều sâu về kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc vì mục tiêu cùng phát triển”, hội nghị bàn tròn đối thoại lần này chủ yếu nhằm hướng sự hợp tác của các doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực công nghệ cao, thu hút các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao của Việt Nam. Sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại hội nghị lần này cho thấy, Đảng và Nhà nước ta quyết tâm phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Trung Quốc trên cơ sở hai bên cùng có lợi, tăng cường sự tin cậy về chính trị và thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng lớn mạnh giữa hai quốc gia trong lĩnh vực kinh tế và thương mại.
Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ giới thiệu về một số thông tin chính sách kinh tế, đầu tư của Việt Nam, nhằm quảng bá tới Trung Quốc về những tiềm năng, thế mạnh trong các ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Các doanh nghiệp Trung Quốc đối thoại với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề liên quan đến hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.
Để hội nghị mang đến những thông tin hữu ích và hiệu quả tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia nói chung và cơ hội kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước tham gia hội nghị nói riêng, hiện tại, Bộ Công Thương Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức phía Trung Quốc để chuẩn bị chu đáo các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Hội nghị.


 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer