Trang chủ Tìm kiếm Phản hồi

Ngôn ngữ:

Thứ ba, ngày 21 tháng 02 năm 2017
Tìm kiếm toàn văn:    
Công cụ làm việc cá nhân


 
Lời chào của Đại sứ

Chào mừng các bạn đến với website của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Sau hơn 20 năm thực hiện chính sách Đổi mới, Việt Nam đang vững bước trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá và đang có mặt trong nhóm những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu trên thế giới. Với đà phát triển đó, Việt nam đang phấn đấu sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển và tạo nền tảng để đến năm 2020 cơ bản trở thành một  nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Hiện nay Việt nam đã có quan hệ với hầu hết các quốc gia cũng như các tổ chức quốc tế quan trọng và không ngừng phát huy vai trò của mình là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21 tháng 9 năm 1973. Từ đó tới nay, quan hệ hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ. Hai nước đang cùng nhau hướng tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược vì hoà bình và phồn vinh ở Châu Á, mở ra giai đoạn phát triển sôi động nhất và sâu rộng nhất từ trước đến nay.

Website của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật bản sẽ cố gắng cung cấp kịp thời cho các bạn những thông tin về Việt Nam, về quan hệ Việt Nam-Nhật Bản cũng như những hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật bản. Rất mong được sự giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các bạn.

Xin cảm ơn.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản

Nguyễn Quốc Cường


Hoạt động đối ngoại
Phát biểu của đ/c Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trong buổi lễ công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015” (22-09-2016)

* Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư, Trương Tấn Sang thăm Nhật Bản (01-06-2011)
Tin từ Đại sứ quán
(Video) Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Nhật Bản (28-08-2015)

* (Video) Tăng cường hoạt động hợp tác nhóm nghị sĩ Việt - Nhật (26-08-2015)
* (Video) Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Nhật Bản (25-08-2015)
* (Video) Thủ tướng tiếp cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt (14-07-2015)
Các tin khác

Không có tin tức nào.


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs