Công cụ làm việc cá nhân

Đoàn công tác từ thiện thăm và tặng quà tại tỉnh Nam Định nhân dịp khai giảng năm học mới


             Sáng ngày 5/9, tại Nam Định, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đã dẫn đầu đoàn đại biểu gồm Đại sứ, phu nhân và phu quân; đại diện các Đại sứ quán; Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, CLB Phụ nữ Quốc tế tại Hà Nội; đại diện các một số các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tham gia từ thiện tại tỉnh Nam Định nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

            Điểm đến đầu tiên của đoàn trong chuyến từ thiện lần này Trường THCS Nguyễn Phúc, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại đây, đoàn đã tới dự lễ khai giảng và trao tặng 20 máy tính cùng 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn từ thiện đến dự Lễ khai giảng

Khung cảnh buổi Lễ khai giảng tại trường THCS Nguyễn Phúc


            Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Bùi Đức Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Phúc đã thông báo tình hình thi đua học tập, cơ sở vật chất của trường trong những năm qua. Theo đó, hơn 60 năm kể từ khi thành lập và phát triển, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương và các tổ chức, đoàn từ thiện, cơ sở vật chất của trường ngày càng được nâng cấp, đáp ứng tốt cho quá trình học tập, rèn luyện của các em học sinh. Hiệu trưởng Bùi Đức Hùng vô cùng cảm kích khi vinh dự đón nhận quà tặng từ Bộ Ngoại giao và các tổ chức quốc tế. Những món quà này sẽ là động lực vô cùng lớn để thầy và trò cùng nhau cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

Ông Bùi Đức Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Phúc

phát biểu tại Lễ khai giảng


Trong âm hưởng hân hoan của buổi tựu trường, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chia sẻ rằng bà đặt niềm tin rất lớn vào thầy trò các thế hệ của trường sẽ luôn nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn về cơ sở vật chất để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người. Đại sứ chúc tập thể trường sẽ cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, cũng như lập nhiều thành tích thiết thực đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu tại buổi Lễ

   

Đoàn từ thiện trao tặng 20 máy tính và 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 (tổng trị giá 200 triệu đồng)


Hoàn thành sứ mệnh tại trường THCS Nguyễn Phúc, điểm đến kế tiếp của đoàn là Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Nam Định.


           Tại nơi đây, đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ. Trong buổi lễ trao quà, đoàn đã nghe Giám đốc Trung tâm Trần Hải báo cáo về tình hình cơ sở vật chất, sức khỏe của các em nhỏ tại trung tâm. Trong 21 năm qua, trung tâm đã đón nhận, chữa trị và dạy chữ cho gần 4.000 trẻ em khuyết tật ở tỉnh Nam Định và khoảng mười tỉnh, thành phố trong cả nước. Hơn 70% trẻ em khuyết tật điều trị tại Trung tâm có tiến triển tốt, được phục hồi chức năng vận động, nghe nói; biết tự chăm sóc mình và giao tiếp đơn giản. Cùng với chữa bệnh, phục hồi chức năng, Trung tâm còn dạy hàng trăm cháu biết đọc, biết viết.

Ông Trần Hải, Giám đốc Trung tâm báo cáo về tình hình cơ sở vật chất;

sức khỏe của các em nhỏ tại trung tâm


Các em nhỏ khuyết tật thể hiện khả năng đọc, viết, văn nghệ


Trước những kết quả Trung tâm đạt được, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga vô cùng xúc động. Bà bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tại nơi đây đã chăm sóc, đùm bọc hơn 4.000 các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn trong thời gian qua, mang lại cho các em một mái ấm thực sự.

Nhân dịp này, Đoàn đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế tham dự đoàn cũng đã trao những tặng phẩm gồm: gạo, bánh kẹo, nhu yếu phẩm… cho các em nhỏ tại trung tâm. Tuy chỉ là những món quà nhỏ, nhưng chứa đựng trong đó sự cảm thông, yêu thương dành cho tất cả các em nhỏ tại trung tâm.

Đoàn từ thiện trao tặng các phần quà và thăm hỏi các em nhỏ

cùng tập thể các y, bác sỹ tại trung tâmTạo bởi BanBientap
Cập nhật 14-09-2017

Trang Thông tin điện tử Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn
Địa chỉ: 10 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 084-04-8246823; Fax: 084-04-8249284; Email: banbientap_dsd@mofa.gov.vn