Công cụ làm việc cá nhân

Hội nghị về công tác tuyển, quản lý lao động Việt Nam theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ           Sáng ngày 11/12/2017, tại trụ sở Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã diễn ra Hội nghị giao ban các đơn vị được Bộ Ngoại giao giao và ủy quyền thực hiện nhiệm vụ tuyển, quản lý lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

          Hội nghị có sự tham gia của 3 đơn vị được Bộ Ngoại giao giao và ủy quyền là Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Trung tâm phục vụ đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA), Công ty TNHHMTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (FOSCO) và đại diện Lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Thanh tra Bộ Ngoại giao và Cục Nghiệp vụ, Bộ Công An.

          Hội nghị lần này là phiên thứ 3, kể từ khi thực hiện cơ chế giao ban định kỳ giữa 3 đơn vị. Phát biểu chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Trắc Bá – Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã hướng dẫn các đại biểu tham dự tập trung thảo luận từng nội dung kết luận của phiên họp trước, bàn biện pháp triển khai kế hoạch công tác tiếp theo. Ông Trần Hồng Đức – Giám đốc SCEDFA và ông Nguyễn Tương Minh – Tổng Giám đốc FOSCO cũng trình bày rõ từng nội dung và phân tích những khó khăn mà hai đơn vị gặp phải khi thực hiện công tác tuyển, quản lý lao động trên địa bàn được ủy quyền.

          Hội nghị đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của đại diện Cục Ngoại vụ, Thanh tra Bộ và Bộ Công an. Các khách mời cũng cho rằng hoạt động của tổ chức nước ngoài tại Việt Nam luôn gắn liền với công tác tuyển, quản lý người lao động địa phương, ba đơn vị được giao, ủy quyền làm tốt công tác này là góp phần phục vụ công tác chính trị đối ngoại của Đảng, Nhà nước, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

          Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Trắc Bá đã đánh giá, ghi nhận những sáng kiến của ba đơn vị đã làm được trong thời gian qua, chỉ đạo những việc cần tiếp tục thực hiện; trước mắt là tăng cường phối hợp, chia sẻ kế hoạch công tác năm 2018 giữa ba cơ quan; tham gia tích cực và có trách nhiệm các chương trình công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển, quản lý lao động trên phạm vi toàn quốc.


  Một số hình ảnh tại hội nghị:


Ông Nguyễn Trắc Bá, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, chủ trì hội nghị,

cùng các ông Nguyễn Tương Minh, Tổng Giám đốc FOSCO (ngoài cùng bên trái)

và ông Trần Hồng Đức, Giám đốc SCEDFA (ngoài cùng bên phải)


Ông Vũ Tuấn Oanh, Trưởng Phòng Quản lý lao động Đoàn ngoại giao,

Cục  Phục vụ Ngoại giao đoàn báo cáo tại hội nghị


Toàn cảnh hội nghị


Các đại biểu tham dự hội nghị


 Tạo bởi BanBientap
Cập nhật 02-01-2018

Trang Thông tin điện tử Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn
Địa chỉ: 10 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 084-04-8246823; Fax: 084-04-8249284; Email: banbientap_dsd@mofa.gov.vn