Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 22 tháng 07 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở nước ngoài

Trong hai ngày qua, đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng tháng Tám.

Tại Cairo (Ai Cập), tối 30/8, Đại sứ quán đã tổ chức buổi liên hoan, gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt Nam đang công tác, học tập và làm ăn, sinh sống tại thủ đô Cairo và vùng phụ cận. Tại đây, Đại sứ Lê Tiến Ba kêu gọi người dân Việt Nam ở Ai Cập luôn hướng về Tổ quốc, có những đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Ai Cập đã tổ chức giải thi đấu cầu lông và hát những ca khúc cách mạng, ca ngợi đất nước và con người Việt Nam. Cuộc thi thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo Đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, TTXVN, Thương vụ và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trước đó, tối 29/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar cũng đã tổ chức lễ kéo cờ Việt Nam và liên hoan gặp mặt với sự tham dự của đại diện chính quyền nước sở tại, bạn bè địa phương và hàng trăm người lao động Việt Nam. Đại sứ Phùng Thế Long phát biểu khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Đảng và Nhà nước  sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước, các dân tộc trên thế giới với quyết tâm mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng có lợi với các nước, trong đó có Qatar.

Các tờ báo lớn của Qatar, như Gulf Times, The Peninsula và Qatar Tribune đã đăng nhiều bài và ảnh về Việt Nam cùng phát biểu của Đại sứ Phùng Thế Long và các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Nhân dịp này, tập thể người lao động Việt Nam tại Qatar đã tổ chức giải bóng đá lần đầu tiên mừng Quốc khánh 2/9. Giải thu hút sự 8 đội bóng, đến từ 5 thành phố và khu công nghiệp, cùng hàng nghìn lượt cổ động viên Việt Nam và các nước tới cổ vũ.

Tối 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Angeria tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Đến dự có Bộ trưởng Bộ các xí nghiệp vừa và nhỏ Mustafa Benbada, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Rachid Benaissa, đại diện các sứ quán, tổ chức quốc tế có trụ sở tại Angeria; Hội hữu nghị Việt Nam-Angeria và đông đảo người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Angeria.

Đại sứ Vũ Văn Dư đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Angeria, bày tỏ hy vọng chính phủ và nhân dân hai nước sẽ tiếp tục vun đắp để đưa quan hệ hai nước ngày càng gắn bó và phát triển.

Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Angeria-Việt Nam, ông Hassani Abdelkarim, phát biểu ca ngợi sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như thành tựu trong công cuộc đổi mới hiện nay. Ông chúc Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán đã chiếu phim giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân ta đã giành được trong những năm qua.

Tại Brussel, cùng ngày 30/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 với sự tham gia của cán bộ Đại sứ quán, Thương vụ, TTXVN, và đông đảo Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại một số nước châu Âu. Đại sứ Nguyễn Mạnh Dũng giới thiệu ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám đối với dân tộc Việt Nam, điểm lại những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong 63 năm qua. Đại sứ khẳng định Việt kiều là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và động viên Việt kiều tích cực tham gia các hoạt động hướng về tổ quốc.

Cũng tại buổi gặp mặt, cán bộ Đại sứ quán và Việt kiều đã quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụ trong nước với tổng số tiền 1.450 euro./.(TTXVN)

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer