Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 23 tháng 09 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Ban Thường vụ Hội Luật gia Dân chủ quốc tế

(Nhân Dân) - Chiều 10-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật các thành viên của Ban Thường vụ Hội Luật gia Dân chủ quốc tế (IADL) vừa được bầu tại Ðại hội IADL lần thứ 17 tổ chức tại Hà Nội. Chủ tịch nước đã tặng hoa và nhiệt liệt chúc mừng bà Jeanne Mirer, người Mỹ, nhân dịp bà được bầu làm Chủ tịch IADL khóa 17.

01:36 ngày 11-06-2009

Thay mặt Ban Thường vụ IADL, bà Jeanne Mirer đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về những kết quả nổi bật của Ðại hội IADL lần thứ 17. Bà nhấn mạnh, một trong những chủ đề lớn tại Ðại hội lần này là tác động của chất độc da cam/dioxin đối với con người và môi trường ở Việt Nam, trách nhiệm đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Bà cảm ơn sự ủng hộ của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nỗ lực của Hội Luật gia Việt Nam để mang lại thành công to lớn cho Ðại hội, qua đó tăng cường sự hợp tác giữa IADL với các đồng nghiệp Việt Nam. Bà Jeanne Mirer đã chuyển tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bản phán quyết của Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế sau phiên tòa ở Pa-ri (Pháp) hồi tháng 5 vừa qua, yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ và các công ty hóa chất Hoa Kỳ phải bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và cải tạo môi trường tại các vùng nhiễm độc ở Việt Nam. Bà Jeanne Mirer và các thành viên Ban Thường vụ IADL khẳng định, Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế chưa phải là nỗ lực cuối cùng, mà mới chỉ là bước mở đầu cho quá trình đấu tranh ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. IADL tự hào trước đây luôn ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam, bây giờ tiếp tục đứng bên cạnh đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng Ban Thường vụ IADL, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, thành công của Ðại hội IADL lần thứ 17 cũng chính là thành công, là thắng lợi của hòa bình, công lý, tình đoàn kết, hữu nghị..., và là thành công của Việt Nam. IADL là người bạn hết sức thân thiết, cùng chung lý tưởng của nhân dân Việt Nam - cùng đấu tranh cho một thế giới công bằng, tự do và hạnh phúc. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Việt Nam sẽ luôn đoàn kết cùng IADL trong cuộc đấu tranh đòi công lý, quyền bình đẳng trên thế giới. Ðất nước Việt Nam đã trải qua hàng chục năm chiến tranh, hy sinh biết bao tính mạng, tài sản để giành hai chữ "tự do, nhân quyền", vì vậy, Việt Nam quyết đấu tranh cho dân chủ, tự do, bình đẳng quyền con người. Việt Nam mạnh mẽ phê phán những ai lớn tiếng nói về dân chủ, nhân quyền, nhưng lại chà đạp lên dân chủ, nhân quyền.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn IADL đã tổ chức Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế và ra phán quyết yêu cầu bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và cải tạo môi trường tại các vùng nhiễm độc ở Việt Nam./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer